TPHCM dừng hoạt động cơ sở massage, xông hơi, rạp phim, tiệm game từ 18g ngày 3/5

03/05/2021 - 14:08

PNO - Từ 18g ngày 3/5, TPHCM sẽ tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của TPHCM trưa ngày 3/5, trong bối cảnh người dân từ nhiều địa phương trở về TPHCM sau kỳ nghỉ lễ.

Chủ tịch UBND TPHCM tại cuộc họp - Ảnh: Tuổi Trẻ
Chủ tịch UBND TPHCM tại cuộc họp - Ảnh: Tuổi Trẻ

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đề nghị tất cả người dân ra khỏi thành phố vào kỳ nghỉ lễ phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua. Đồng thời yêu cầu xử phạt nghiêm những cá nhân không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, phát huy vai trò của tổ dân phố. Công an thành phố phối hợp chặt chẽ phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Ông Phong yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu cao trách nhiệm người đứng đầu, người dân cần khai báo y tế trung thực, đeo khẩu trang nơi công cộng. Người đứng đầu khu cách ly tập trung chịu trách nhiệm toàn diện nếu để lây nhiễm chéo trong khu cách ly hoặc lây lan ra cộng đồng.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhắc lại nhận định TPHCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao, nhất là sau kỳ lễ nhiều người dân từ các tỉnh trở về thành phố. Đồng thời yêu cầu các sở, ngành, quận huyện phải luôn trong tư thế cảnh giác cao.

Ông Phong cũng đề nghị tạm dừng hoạt động các hội thảo, hội nghị chưa cấp bách. Nếu kế hoạch tổ chức trong tuần này thì xem xét lại quy mô, số lượng người tham dự. Đồng thời chỉ đạo tạm dừng các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Riêng các nghi lễ tôn giáo, tùy quy mô để xác định số lượng người tham gia, nhưng trên cơ sở tuân thủ nghiêm giải pháp 5K của Bộ Y tế và các bộ tiêu chí an toàn của TP.

An Sinh 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI