TPHCM: F0 tự điều trị tại nhà làm sao để được xác nhận nhiễm COVID-19?

18/09/2021 - 19:13

PNO - Ngày 18/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) có văn bản gửi UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện; Trung tâm y tế TP. Thủ Đức và các quận huyện về việc hướng dẫn xác định người nhiễm F0 đã khỏi bệnh.

HCDC cho hay, theo kế hoạch dự kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM, người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 hoặc người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly là đủ điều kiện có “Thẻ Xanh COVID”.

Trên thực tế, tại thời điểm bùng phát dịch, nhiều trường hợp người dân tự làm xét nghiệm, tự cách ly theo dõi và chăm sóc sức khỏe tại nhà nhưng chưa được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, phường, xã, thị trấn xác nhận vì nhiều lý do khác nhau.

Mẫu đơn và cam kết xác nhận cho F0 tự phát hiện nhiễm và điều trị COVID-19 tại nhà
Mẫu đơn và cam kết xác nhận cho F0 tự phát hiện nhiễm và điều trị COVID-19 tại nhà

Được sự đồng ý của Sở Y tế TPHCM, HCDC ban hành hướng dẫn hướng dẫn về việc xác định người nhiễm COVID-19 tự xét nghiệm, tự cách lý tại nhà nhưng chưa được cấp giấy xác nhận.

Cụ thể, đối với các trường hợp tự làm xét nghiệm, tự cách ly tại nhà và được trạm y tế phường, xã, thị trấn hoặc tổ trưởng tổ dân phố/tổ nhân dân hoặc các tổ y tế chăm sóc F0 tại nhà do các trường đại học y khoa hoặc các tổ chức thiện nguyện đảm trách xác nhận là đúng thì được xem như đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà.

Đối với các trường hợp khác (không được tổ chức hoặc cá nhân xác nhận) thì cần được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI