TPHCM dừng thu phí tại các trạm BOT đến hết giãn cách xã hội

20/07/2021 - 15:59

PNO - Ngày 20/7, UBND TPHCM ban hành công văn khẩn gửi các đơn vị về việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND TPHCM đồng ý với đề xuất của Sở Giao thông Vận tải TPHCM tạm dừng thu phí tại các trạm thu BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời gian tạm dừng thu phí từ 12g ngày 20/7/2021 đến khi TPHCM công bố dỡ bỏ giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 20/7, UBND TPHCM ban hành công văn khẩn gửi các đơn vị về việc tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.
TPHCM tạm dừng thu phí và miễn phí tại các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi thành phố gỡ bỏ lệnh áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg

UBND TPHCM đề nghị nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án bố trí nhân lực bảo vệ thiết bị và tài sản trạm thu phí; đảm bảo an toàn giao thông khu vực trạm thu phí, có phương án để kịp thời thu phí trở lại ngay sau khi hết thời gian giãn cách.

Đồng thời có giải pháp hỗ trợ cho người lao động bị ảnh hưởng bởi việc tạm dừng thu phí nêu trên và làm việc với các tổ chức tín dụng để được xem xét hỗ trợ tạm thời giãn nợ, giãn lãi trong thời gian tạm dừng thu phí để thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

UBND TPHCM giao Sở Giao thông Vận tải làm việc với các nhà đầu tư và doanh nghiệp dự án có liên quan đến công tác thu phí tại các trạm thu BOT An Sương - An Lạc, trạm thu BOT cầu Phú Mỹ, trạm thu BOT xa lộ Hà Nội và các trạm thu trên trục đường Nguyễn Văn Linh lập biên bản, ghi nhận sự việc và lưu trữ đầy đúng quy định; giám sát việc tạm dừng thu phí của các trạm nêu trên.

Tuyết Dân

 

 

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI