TPHCM: Dừng hoạt động tất cả cơ sở mầm non, nhóm trẻ dưới 7 trẻ

21/05/2021 - 13:15

PNO - Sở GD-ĐT TPHCM vừa có hướng dẫn về việc tổ chức hoạt động hè năm 2021 và tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non, giữ trẻ.

Theo đó, Sở yêu cầu các phòng giáo dục phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn, khuyến khích người dân tham gia giám sát trong việc phát hiện các nhóm, lớp hoạt động không phép và báo cáo kịp thời với cơ quan chức năng.

Đồng thời, phòng giáo dục tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị, phối hợp chặt chẽ với phụ huynh, người chăm sóc trẻ trong việc khai báo y tế và hướng dẫn các nội dung cần thiết nhằm chăm sóc trẻ tốt tại gia đình.

Tuyên truyền với cha mẹ, người chăm sóc trẻ về việc tạm dừng hoạt động của tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, kể cả các nhóm trẻ dưới 7 trẻ.

Chỉ khi có văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân nhân Thành phố cho phép các cơ sở mầm non mới được hoạt động trở lại
Chỉ khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP, các cơ sở mầm non mới được hoạt động trở lại

Về việc tổ chức hoạt động hè, Sở GD-ĐT cho biết chỉ khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè 2021.

Theo đó, tùy điều kiện thực tế và nhu cầu gửi trẻ, người chăm sóc trẻ và trên tinh thần giáo viên tự nguyện đăng ký tham gia, các cơ sở giáo dục mầm non có thể tổ chức hoạt động hè từ ngày 14/6 đến hết ngày 13/8.

Trong quá trình tổ chức phải thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, các ban ngành có liên quan.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt của trẻ cũng như tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho trẻ phù hợp theo độ tuổi.

Phân công cán bộ quản lý trực, giải quyết công việc đảm bảo đủ giáo viên trong mỗi lớp/nhóm.

Trong thời gian hè 2021, bên cạnh việc đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn, phòng chống dịch COVID-19, các cơ sở giáo dục mầm non phải đồng thời tổ chức các hoạt động để chuẩn bị năm học mới. Cụ thể:

Các kế hoạch sửa chữa trong hè phải được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động của trẻ.

Tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè do Sở GD-ĐT cũng như phòng GD-ĐT tổ chức theo hình thức trực tiếp, trực tuyến.

Phân công giáo viên phụ trách lớp và thông báo trong tháng 6 nhằm tạo điều kiện cho giáo viên có thời gian nghiên cứu xây dựng kế hoạch giáo dục, môi trường giáo dục trẻ phù hợp theo độ tuổi.

Về thời gian tuyển sinh, phải thực hiện đúng quy định theo kế hoạch tuyển sinh của các quận, huyện; đảm bảo đủ hồ sơ thông tin cá nhân của trẻ; khuyến khích tổ chức tuyển sinh qua hình thức đăng ký trực tuyến.

Thực hiện báo cáo định kỳ và đột xuất khi xảy ra sự việc bất thường: tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm... để thông tin kịp thời cho lãnh đạo địa phương và các cấp quản lý giáo dục.

Đại Minh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI