TPHCM đã tiêm 17.916 liều vắc xin Sinopharm

14/08/2021 - 09:38

PNO - Trong ngày hôm nay 14/8, nhiều quận huyện sẽ tiếp tục tiêm vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm cho người dân trên tinh thần tự nguyện.

Sáng 14/8, Sở Y tế TPHCM cho biết trong ngày 13/8, TP đã tiêm 93.993 liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó có 17.916 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm. Nhiều quận huyện đã triển khai tiêm vắc xin Vero Cell như quận 7, huyện Hóc Môn, quận 1, huyện Củ Chi và TP. Thủ Đức... 

Trong ngày hôm nay, các địa phương tiếp tục tiêm vắc xin Vero Cell trên tinh thần tự nguyện của người dân.

Người dân ở TPHCM tiêm vắc xin Vero Cell
Người dân ở TPHCM tiêm vắc xin Vero Cell

Hiện tại, toàn hệ thống tiêm chủng của Thành phố có sự tham gia của 87 bệnh viện và 1.200 đội tiêm tại các quận, huyện. Thành phố đã đẩy nhanh tốc độ tiêm, ngày cao điểm đạt 318.000 liều. Việc thực hiện tiêm chủng được triển khai linh động, bao gồm các điểm tiêm cố định và lưu động để hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn về di chuyển như người già, người khuyết tật…

Trong tổng số 650.000 người thuộc đối tượng được tiêm chủng chính trong đợt này gồm người già trên 65 tuổi và người có bệnh lý nền, Thành phố đã tiêm cho 456.391, đạt hơn 70% yêu cầu đặt ra.

Trong đợt 5 và 6, Thành phố đã tiêm được 3.291.872 liều vắc xin phòng COVID-19, cộng với số đã tiêm đợt trước, toàn Thành phố có tổng số hơn 4,3 triệu người được tiêm vắc xin, trong đó hơn 100.000 người tiêm đủ 2 mũi.

Vắc xin phòng COVID-19 được tiêm vào trong cơ thể sẽ tạo ra kháng thể trung hòa với virus, kháng thể này được tạo ra từ tuần lễ thứ 2 sau khi tiêm.

TPHCM khẩn trương lập 312 tổ phản ứng nhanh cấp cứu F0 cách ly tại nhà. UBND TPHCM đã có văn bản giao các quận, huyện, TP. Thủ Đức ban hành quyết định thành lập tổ phản ứng nhanh tại mỗi phường, xã, thị trấn. Thành phần mỗi tổ phản ứng nhanh gồm: bác sĩ, điều dưỡng của trạm y tế của phường, xã, thị trấn, các nhân viên y tế là tình nguyện viên, công an, đoàn thanh niên...

Việc thành lập các tổ phản ứng nhanh ở phường, xã, thị trấn nhằm đảm bảo kịp thời tiếp cận và hỗ trợ chăm sóc khi F0 cách ly tại nhà có dấu hiệu chuyển nặng. Khi F0 có triệu chứng chuyển bệnh sẽ gọi cấp cứu 115 và tổ phản ứng nhanh tại địa phương. Danh sách số điện thoại đăng tải trên hcdc.vn.

 Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu