TPHCM chọn ngẫu nhiên 25 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022

02/11/2022 - 18:32

PNO - Người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 được bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên, công khai bằng hình thức quay số.

Chiều 2/11, Thanh tra TPHCM tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xác minh tài sản thu nhập năm 2022 và chương trình bốc thăm ngẫu nhiên bằng hình thức quay số, chọn ra người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị để thực hiện xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.

Thanh tra TPHCM tổ chức quay số, chọn ra 25 cán bộ được chọn xác minh tài sản, thu nhập chiều 2/11. Ảnh: TT
Thanh tra TPHCM tổ chức quay số, chọn ra 25 cán bộ được chọn xác minh tài sản, thu nhập chiều 2/11 - Ảnh: TT

Theo Quyết định số 1172/QĐ-UBND ngày 6/10/2022 của UBND TPHCM về phê duyệt kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, có 6 cơ quan, tổ chức, đơn vị được UBND thành phố lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 gồm Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND Q.5, UBND huyện Bình Chánh, Ban quản lý dự án Đầu tư - Xây dựng Hạ tầng đô thị và Tổng Công ty In bao bì Liksin.

Phó chánh Thanh tra thành phố Phạm Văn Nghì cho biết, người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập là người thuộc diện kê khai tài sản thu nhập hằng năm thuộc thẩm quyền kiểm soát của Thanh tra TPHCM và theo quy định tại Nghị định số 130/2020/NĐ-CP của Chính phủ về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Cụ thể, người có nghĩa vụ kê khai là đối tượng thuộc diện phải kê khai tài sản, thu nhập hằng năm; người có nghĩa vụ kê khai chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm liền trước đó.

Chánh Thanh tra TPHCM Đặng Minh Đạt cho biết, sẽ tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị nêu trên theo quy định. Ảnh: TT
Chánh Thanh tra TPHCM Đặng Minh Đạt cho biết, sẽ tiến hành xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 đối với các cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định - Ảnh: TT

Người có nghĩa vụ kê khai không thuộc một trong các trường hợp sau: người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 được bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên, công khai bằng hình thức quay số. Kết quả Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban nhân dân Q.5, UBND huyện Bình Chánh cùng có 5 người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập tại mỗi đơn vị. Còn lại Ban Quản lý dự án Đầu tư - Xây dựng Hạ tầng đô thị và Tổng Công ty In bao bì Liksin cùng có 2 người.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu