TPHCM chính thức giãn cách thêm 14 ngày

01/08/2021 - 12:45

PNO - Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vừa ban hành văn bản khẩn về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, toàn Thành phố tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ ngày 2/8.

UBND TPHCM yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện, các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố tiếp tục tập trung các nội dung trọng tâm, gồm:

Chỉ đạo thực hiện mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của UBND TPHCM tại Công văn số 2468 ngày 23/7 và các Công văn khác từ ngày 9/7 đến nay.

TPHCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0g ngày 2/8
TPHCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0g ngày 2/8

Tuyên truyền rộng rãi, kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ cần thiết về đời sống, y tế để người dân Thành phố an tâm “ai ở đâu ở đấy”. Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi Thành phố cho tới khi hết thời gian giãn cách, trừ những trường hợp được UBND TPHCM phối hợp với các tỉnh, thành đưa về quê theo nhu cầu.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp giảm mật độ giao thông với các nhóm đối tượng, thời gian đã được quy định cụ thể.

Bên cạnh đó, UBND TPHCM còn yêu cầu tổ chức tiêm vắc xin nhanh, an toàn, hiệu quả, không để vắc xin hết hạn. Các quận, huyện và TP. Thủ Đức đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng; phấn đấu mỗi ngày một đội tiêm phải tiêm ít nhất 200 người/ngày; tùy theo điều kiện có thể tổ chức tiêm sau 18 giờ đối với những điểm tiêm có khả năng đáp ứng để đẩy nhanh tiến độ; tổ chức các đội tiêm lưu động để thực hiện tiêm chủng tại các khu vực đặc thù; đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các trường hợp người dân muốn về quê phải
Các trường hợp người dân muốn về quê phải được UBND TPHCM phối hợp các tỉnh, thành đưa về theo nhu cầu

Đồng thời, tổ chức đảm bảo cung cấp, hỗ trợ kịp thời lương thực, thực phẩm cho tất cả người lao động nghèo, mất thu nhập, không còn nguồn dự trữ, nhất là người dân tại các khu phong toả; không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc; tổ chức hỗ trợ y tế cần thiết cho mọi người dân, nhất là người dân trong các khu y phong tỏa.

Tăng cường chăm lo động viên tinh thần, đảm bảo phương tiện phòng hộ, hỗ trợ vật chất cho lực lượng y tế tuyến đầu và các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Về phương thức làm việc của cơ quan, đơn vị nhà nước trong thời gian Thành phố tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội, UBND TPHCM yêu cầu tiếp tục thực hiện theo Công văn số 2510 ngày 27/7.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu các đơn vị kịp thời báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để xảy ra các trường hợp không chấp hành nghiêm quy định trên địa bàn, lĩnh vực được phân công phụ trách.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI