TPHCM chăm lo cho gần 500.000 người dân dịp Tết Tân Sửu 2021

12/01/2021 - 15:22

PNO - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TPHCM Lê Minh Tấn vừa ký văn bản hướng dẫn về đối tượng và mức chi phí chăm lo tết Tân Sửu 2021 theo kế hoạch chăm lo tết đã được UBND TPHCM thông qua.

Ông Lê Minh Tấn cho biết, năm nay thành phố tăng quy mô, kinh phí chăm lo tết và tăng đối tượng được tặng quà nhằm bảo đảm ai cũng có cái Tết ấm áp, an vui. Theo đó, tổng số khoảng 500.000 người, tăng khoảng 6.000 người, số tiền hỗ trợ năm nay cũng tăng 9 tỷ đồng so với Tết năm ngoái.

Trong đó, khoảng 350.000 người thuộc diện chính sách, có công, diện bảo trợ xã hội, hộ nghèo, người gặp khó khăn do dịch COVID-19 và khoảng 150.000 người là cán bộ, công chức, viên chức cùng nhiều đối tượng khác.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà tết và bao lì xì cho trẻ em nghèo trong chương trình Tổ ấm ngày xuân
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao quà tết và bao lì xì cho trẻ em nghèo trong chương trình "Tổ ấm ngày xuân"

Cụ thể, UBND TPHCM sẽ tặng quà tết có giá trị 6,5 triệu đồng/suất cho các nguyên cán bộ lãnh đạo cao cấp của trung ương hiện đang sinh sống tại TPHCM và các nguyên cán bộ lãnh đạo của thành phố, các cán bộ lão thành cách mạng.

Quà tết cho vợ liệt sĩ tiêu biểu là 4,5 triệu đồng/suất; con liệt sĩ tiêu biểu là 1 triệu đồng/suất.

Mức quà tết trị giá 4 triệu đồng/suất sẽ được tặng cho các cán bộ nguyên là thành viên Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Mức 3,1 triệu đồng/suất sẽ được tặng cho các vị nguyên là thành viên Ủy ban Trung ương Liên minh các dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam; nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận Tổ quốc Thành phố.

Quà tết cho các cán bộ lão thành cách mạng, nhân sĩ trí thức, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí lãnh đạo Ban Hoa vận Thành ủy (Ban công tác người Hoa) đã nghỉ hưu là 2 triệu đồng/suất; người dân tộc thiểu số tiêu biểu trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và các vị trí thức cao niên là 1,3 triệu đồng/suất; cựu tù chính trị và tù binh chưa được hưởng chế độ chính sách có hoàn cảnh khó khăn là 1,2 triệu đồng/suất.

Quà tết cho diện chính sách có công với mức từ 1,3 - 4 triệu đồng/suất; hộ nghèo là 1,25 triệu đồng/suất và bảo trợ xã hội là 1,15 triệu đồng/suất; hộ cận nghèo 1.000.000 đồng/suất…

Ngoài ra, Thành phố cũng tặng quà cho 159 đơn vị trực trong các ngày tết; tặng quà cho 188 tướng lĩnh, gia đình tướng lĩnh; hỗ trợ tiền ăn tết cho 2.900 chiến sĩ trực sẵn sàng chiến đấu; tặng quà cho 150 gia đình có con em đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1.

Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động khu vực hành chính, sự nghiệp thành phố, quận, huyện; các tổ chức đảng, đoàn thể, cán bộ phường, xã, thị trấn và một số cơ quan, đơn vị thuộc ngành; cán bộ, nhân viên tại Làng Trẻ em SOS thành phố được tặng 1,5 triệu đồng/suất; tặng 32 hộ giữ rừng Cần Giờ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn 1 triệu đồng/suất...

Hoài An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI