TPHCM bổ sung nhiều đối tượng được di chuyển

23/08/2021 - 18:59

PNO - Ngày 23/8, UBND TPHCM ban hành công văn khẩn về việc điều chỉnh, bổ sung một số nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, các nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn áp dụng như trước đó. Tuy nhiên, thành phố bổ sung 3 lực lượng được ưu tiên, không yêu cầu giấy đi đường khi qua chốt.

Cụ thể, lực lượng cán bộ, nhân viên y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế cấp.

Người dân đi tiêm vắc xin có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm, kèm theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát.

Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực, thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TPHCM cấp.

một số nhóm đối tượng được ra đường
TPHCM bổ sung một số nhóm đối tượng được ra đường

Bên cạnh đó, UBND TPHCM bổ sung thêm một số nhóm đối tượng được ra đường.

Thứ nhất là trường cao đẳng, trung cấp nghề nghiệp (mỗi trường 10 giấy); giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM tổng hợp danh sách, báo số lượng về Công an TPHCM (mã 1A).

Thứ hai là nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các doanh nghiệp đang sản xuất theo phương thức "3 tại chỗ", "1 cung đường - 2 điểm đến" trong khu chế xuất, khu công nghiệp. Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp sẽ tổng hợp danh sách này, báo số lượng về Công an TPHCM (mã 12).

Với các phương tiện vận tải hàng hóa (gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành giao thông vận tải cấp thẻ QR Code, lực lượng chức năng không kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TPHCM là đơn vị được giao in và ký cấp giấy, hoặc ủy quyền cho PC08, công an địa phương các cấp ký. Các đơn vị nêu trên phải cung cấp số lượng và danh sách về Công an TPHCM trước 21 giờ ngày 23/8.

Khi chưa có giấy đi đường nêu trên, đến 0g ngày 25/8, Công an TPHCM vẫn áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại các công văn trước đó.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI