TP.HCM xây mới 3 trường mầm non cho con công nhân

25/05/2014 - 15:56

PNO - UBND TP.HCM vừa có thông báo chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng 3 trường mầm non phục vụ con em công nhân lao động trong các khu chế xuất và khu công nghiệp hiện hữu.

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo đó, 3 ngôi trường mới sẽ được xây dựng tại KCX Linh Trung 2 (Q.Thủ Đức), KCN Lê Minh Xuân (huyện Bình Chánh) và Tây Bắc Củ Chi (huyện Củ Chi).

UBND TP.HCM yêu cầu UBND các quận huyện trên triển khai chỉ đạo đơn vị trực thuộc làm chủ đầu tư việc xây dựng này; Ban quản lý các KCX và KCN thành phố chỉ đạo 3 KCX, KCN nói trên bàn giao mặt bằng xây trường trong quy hoạch cây xanh của mình để các chủ đầu tư triển khai xây dựng.
Cũng liên quan đến giáo dục mầm non, tuần qua, UBND TP.HCM đã có công văn phê bình các sở ngành chậm trễ trong việc báo cáo vấn đề vốn cho vay đầu tư xây dựng trường mầm non công lập trên địa bàn. Theo chỉ đạo của UBND thành phố, các báo cáo này phải được hoàn thành và gửi về UBND thành phố trước ngày 30/4. Tuy nhiên, đến nay UBND TP vẫn chưa nhận được báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng như các sở ngành liên quan.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM khẩn trương rà soát nhu cầu đầu tư xây dựng trường mầm non của 24 quận huyện; ưu tiên những dự án thật sự cấp bách, có khả năng triển khai ngay với chỉ tiêu mỗi quận huyện từ 1 đến 3 dự án tùy vào tình hình thực tế của địa phương; xác định cụ thể nguồn vốn cho vay, tính khả thi và phương thức thực hiện theo đề nghị của Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TP.HCM…

Trong công văn, UBND TP.HCM nhấn mạnh các báo cáo, đề xuất phải được gửi về UBND thành phố trước ngày 1/6 tới và “không được chậm trễ hơn”.

Nam Anh

 
TIN MỚI