Tóm sống đôi nam nữ khống chế cụ bà cướp tài sản

07/01/2016 - 14:20

Thấy bà Hảo ở nhà một mình, Thanh và Tuấn nhảy vào khống chế bà để cướp tài sản. Thế nhưng, cụ bà đã cố gắng thoát ra và kêu cứu.

Ngày 7/1, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) được biết, cơ quan này đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Trần Thị Thanh Thanh, (27 tuổi, ngụ thôn 85, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) và Nguyễn Ngọc Tuấn (16 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Tom song doi nam nu khong che cu ba cuop tai san
Bắt đôi nam nữ khống chế cụ bà cướp tài sản (Ảnh minh họa)

Nạn nhân của hai đối tượng trên là bà Nguyễn Thị Hảo (76 tuổi, ngụ thôn 2, xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin).

Tại cơ quan điều tra Trần Thị Thanh Thanh và Nguyễn Ngọc Tuấn đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào sáng ngày 6/1, Trần Thị Thanh Thanh nhắn tin cho Tuấn rủ đi cướp tài sản.

Sau khi thống nhất kế hoạch, Trần Thị Thanh Thanh mang theo một cái đột làm bằng sắt và một cuộn băng keo làm dụng cụ trộm cắp.

Tiếp đó, Nguyễn Ngọc Tuấn và Thanh đi vòng nhà thờ Trung Hòa (thôn 2 xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) để tìm mục tiêu. Khi đi qua khu vực Nhà thờ Trung Hòa, hai đối tượng phát hiện nhà bà Nguyễn Thị Hảo dễ bế đột nhập nên chạy xe chầm chậm quan sát.

Thấy bà già ở nhà một mình nên Thanh và Tuấn nảy sinh ý định khống chế bà Hảo để cướp. Sau khi bàn bạc, Tuấn nhẹ nhàng vào nhà khống chế bà Hảo, còn Trần Thị Thanh Thanh dùng băng kéo dán miệng nạn nhân không cho bà Hảo có cơ hội kêu cứu.

Bất ngờ bị hai đối tượng thanh niên khống chế, nhưng bà Nguyễn Thị Hảo đã vùng vằng chống trả và may mắn thoát khỏi chúng, bà Hảo chạy ra ngoài kêu cứu bà con lối xóm.

Nghe tiếng bà Hảo kêu cứu, người dân trong khu vực đã lập tức chạy đến để vây bắt hai đối tượng. Tuy nhiên, Trần Thị Thanh Thanh và Nguyễn Ngọc Tuấn đã nhanh chóng lên xe tẩu thoát.

Sự việc nhanh chóng được trình báo lên cơ quan công an. Qua sàng lọc đối tượng gây án, chỉ mấy giờ sau, Trần Thị Thanh Thanh và Nguyễn Ngọc Tuần đã bị các trinh sát bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng Trần Thị Thanh Thanh và Nguyễn Ngọc Tuấn đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Theo đó, để có tiền tiêu xài, Thanh đã rủ Tuấn đi tìm nhà người dân sơ hở để cướp tài sản.

Được biết, ở địa phương, Trần Thị Thanh Thanh và Nguyễn Ngọc Tuấn là 2 thành phần bất hảo, thường ăn chơi lêu lổng. Sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng, điều tra.

Lập Hoa

 
TIN MỚI