Tôi run rẩy khi đọc được tin nhắn hẹn gặp của chồng với gái mại dâm

14/05/2022 - 19:01

PNO - Khi nghe hết những nhu cầu, mong muốn của chồng, em sẽ biết liệu mình có chấp nhận, có nỗ lực để hòa hợp, hay tuyệt nhiên không thể chấp nhận được.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Trước khi cưới, em đã từng nghĩ chồng rất thương mình. Tuy nhiên, sau một lần sẩy thai, hai lần mang thai và sinh con, em cảm thấy có lẽ chồng không như mình nghĩ. 

Anh từng thạo việc nhà trước khi cưới vợ. Khi mới cưới, anh cũng có phụ giúp khi em nhờ, nhưng sự nhiệt tình càng lúc càng giảm. Khi vợ bầu bí bụng to, em nhờ chồng đỡ ngồi dậy nhưng chồng em ít khi làm. Khi bầu đứa thứ hai, em đi làm về mệt mỏi vô cùng, nhờ chồng xoa bóp nhưng anh chỉ xoa qua loa lấy lệ...

Mới đây, em bị viêm phụ khoa nặng, phải khám uống thuốc và điều trị, và em vô tình phát hiện chồng mình đi ăn bánh trả tiền. Em đau lòng vô cùng, vì vợ chồng em vẫn có đời sống chăn gối khá ổn.

Trước đây, trong lúc mang thai và ở cữ, em đã có cảm nhận chồng em ra ngoài ăn bánh trả tiền, nhưng em không có bằng chứng cho đến khi đọc được tin nhắn hẹn gặp của chồng và gái mại dâm.

Em nghĩ tới và bị ám ảnh với những hình dung về quan hệ giữa anh và các cô gái ấy. Em thấy run rẩy khi nghĩ đến chuyện phải “gần” một người đàn ông thường xuyên “đi dịch vụ” như thế.

Em chưa biết nên nói chuyện thế nào với chồng và phải bắt đầu như thế nào, nên làm gì, chỉ nghĩ tới cách chồng hành xử với mình như khi đi gái em lại thấy rùng mình. 

Mong chị cho em lời khuyên để em có thể bình tâm lại. Em cảm ơn chị ạ. 

Em gái giấu tên

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Em mến,

Trong thư, em trăn trở hai vấn đề: chồng không thương em và chồng “ăn bánh trả tiền”.  Việc phát hiện chồng “ăn bánh trả tiền” khiến em nghi ngờ về tình cảm của anh ấy. Tuy nhiên, hai việc này chưa hẳn đã liên quan đến nhau. Ta hãy cùng nhìn vào vấn đề của em một cách rõ ràng hơn để có hướng giải quyết em nhé.

“Ăn bánh trả tiền” là cái sai của anh ấy. Khi kết hôn, người ta bước vào một cam kết về tình dục một vợ một chồng. Việc “ăn bánh trả tiền” đã phá vỡ cam kết ấy. Tình trạng này khá phổ biến, nhiều người đàn ông đang chọn “giải trí” hoặc giải tỏa nhu cầu bằng cách này.

Tuy nhiên, cần thẳng thắn nhìn nhận rằng lựa chọn đó có khi không liên quan đến tình cảm của họ với vợ. Nhiều anh rất yêu vợ vẫn ăn bánh trả tiền. Đây là vấn đề lối sống, phụ thuộc nhiều vào nhận thức bản thân và môi trường mà anh ấy sống.

Vậy nên, để có thể hóa giải chuyện này, em có thể trò chuyện cởi mở với chồng. Hãy xem đây là một lựa chọn không lành mạnh để giải quyết nhu cầu tình dục. Hãy khơi gợi để anh ấy chia sẻ vì sao anh chọn cách làm ấy, rằng liệu đời sống vợ chồng có thiếu khuyết ở đâu, phần nhu cầu nào trong anh đã không được thỏa mãn…

Khi nghe hết về những nhu cầu, mong muốn của chồng, em sẽ biết liệu mình có chấp nhận, có muốn nỗ lực để hòa hợp, hay tuyệt nhiên không thể chấp nhận được. Tâm lý ghê sợ, run rẩy của em về việc chồng “đi dịch vụ” cũng sẽ được giải tỏa phần nào.

Sau khi đã lắng nghe thật kỹ, em hãy chia sẻ với chồng cảm giác của mình. Điều gì em có thể hiểu, điều gì em không thể hiểu, đâu là điều anh cần thay đổi, đâu là điều cả hai có thể nỗ lực để khắc phục. Từ đó, vợ chồng cùng cân nhắc xem mình trân trọng cuộc hôn nhân này đến mức nào, và muốn tiếp tục thế nào cùng nhau…

Về vấn đề chia sẻ việc nhà, hãy đừng chờ đợi và đong đếm bằng tình yêu của chồng mà chủ động phân chia và không ngừng kêu gọi sự tự giác của anh ấy. Trong việc nhà, hãy xem cả hai là một đội và cùng làm việc nhóm.

Em là nhóm trưởng, có trách nhiệm tổ chức, phân vai và hỗ trợ đối phương thực hiện. Chỉ khi cùng nhau gánh vác, vợ chồng mới có sự gắn kết em ạ.

Hơn hết, em cần giữ cho mình một sức khỏe tốt, một tinh thần vui vẻ để luôn sáng suốt trong mọi tình huống em nhé. 

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI