Tiểu thuyết kinh dị Việt lên phim

03/05/2022 - 08:56

PNO - Tiểu thuyết kinh dị “Tết ở làng địa ngục” của tác giả Thảo Trang sẽ được chuyển thể thành phim. Nội dung khai thác bùa chú của người Việt xưa.

Tết ở làng địa ngục của tác giả Thảo Trang từng gây chú ý bởi nội dung kinh dị, khai thác câu chuyện về một ngôi làng trên vùng núi được người dân mặc định là “làng địa ngục”.

Ở ngôi làng này, tổ tiên của họ từng gây ra nhiều vụ thảm sát, đổ máu nên con cháu đời sau luôn sống trong nỗi sợ bị báo oán. Họ không dám tự ý băng rừng rời khỏi làng bởi khiếp hãi các thế lực quỷ dị xung quanh.

Tết ở làng địa ngục của Thảo Trang
Tết ở làng địa ngục của Thảo Trang với phần minh họa khá bắt mắt

Cho đến một ngày cuối năm, ông Thập - vị trưởng làng - được 3 con rắn báo mộng rằng làng sắp gặp họa lớn. Mùa tết năm đó, người dân trải qua trong sự âu lo, sợ sệt nhưng đáng tiếc, họ không đoàn kết mà bắt đầu nghi ngờ và trở mặt với nhau. Vận mệnh của những người dân "làng địa ngục" vẫn còn là ẩn số.  

Dự án phim kinh dị Tết ở làng địa ngục do đạo diễn Hữu Tấn và nhà sản xuất Hoàng Quân thực hiện.

Đạo diễn Hữu Tấn nhận định Tết ở làng địa ngục là cuốn tiểu thuyết kinh dị có nội dung kỳ lạ và thú vị mà anh từng đọc. “Khác với các câu chuyện kinh dị khác chỉ tập trung vào yếu tố bạo lực máu me, ở bộ tiểu thuyết này, tác giả gieo nỗi sợ và sự kinh hoàng cho độc giả bằng những mô tả chi tiết các cái chết và sự độc ác của quỷ dữ thông qua các chi tiết đậm chất văn hóa dân gian và tâm linh miền cao”, nam đạo diễn chia sẻ.

Đạo diễn Hữu Tấn chọn tỉnh Hà Giang làm bối cảnh chính của phim. “Hà Giang không chỉ có vẻ đẹp của cao nguyên đá, mà còn các ngôi làng cổ vẫn giữ nét đặc trưng từ xa xưa của người đồng bào, cùng với khung cảnh hùng vĩ, núi non bạt ngàn sương phủ dày đặc vào mùa đông hệt như mô tả trong tiểu thuyết”, đạo diễn Hữu Tấn cho hay.

Tác giả Thảo Trang và đạo diễn Hữu Tấn.
Tác giả Thảo Trang và đạo diễn Hữu Tấn có khoảng thời gian bàn luận khá lâu trước khi quyết định hợp tác chuyển thể

Tết ở làng địa ngục đạt 4.000 bản trong lần xuất bản đầu. Đại diện Nhà xuất bản Đinh Tị cho biết từ lâu, đơn vị muốn tạo được nội dung giải trí do chính tác giả Việt viết dành cho độc giả Việt, không phải sách dịch hay sao chép từ các nền văn hóa khác. Đơn vị đang kỳ vọng Tết ở làng địa ngục phiên bản điện ảnh sẽ thuyết phục được khán giả.

Nhà sản xuất Hoàng Quân cũng ấn tượng với Tết ở làng địa ngục bởi cuốn sách mang đậm văn hóa, tín ngưỡng của người Việt. Nội dung đúng với định hướng mà anh và đạo diễn Hữu Tấn muốn thực hiện, đó là đưa văn hóa Việt lên màn ảnh thông qua thể loại phim kinh dị.

Việc chuyển thể từ truyện thành phim không lạ với điện ảnh Việt. Trước đây, nhiều truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã từng thành công khi được chuyển thể thành phim như Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc... Tuy nhiên, Tết là làng địa ngục là tác phẩm kinh dị hiếm hoi được chọn để chuyển thể.

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI