Thuốc giải độc Botulinum từ Canada về đến Bệnh viện Chợ Rẫy

17/04/2021 - 17:49

PNO - 6 lọ thuốc giải độc tố Botulinum đầu tiên trong số 30 lọ thuốc loại này đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu cho Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

11g30 trưa nay (17/4), Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiếp nhận lô thuốc giải độc tố Botulinum đầu tiên về đến Việt Nam.

Được biết, đây là 6 lọ thuốc giải độc tố Botulinum trong tổng số 30 lọ đầu tiên được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu cho Bệnh viện Chợ Rẫy. 

Thời gian gần đây, tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do nhiễm độc tố Botulinum (thường có trong các loại pate chay đóng hộp quá hạn sử dụng), trong khi thuốc giải độc tố Botulinum rất khan hiếm, giá thành cao và phải nhập khẩu với số lượng chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Trước thực tế nhiều bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum diễn tiến nặng, trong khi nguồn thuốc giải độc tố Botulinum tại Việt Nam đã cạn kiệt, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã phê duyệt nhập khẩu thuốc giải độc tố Botulinum dùng cho mục đích điều trị bệnh nhân ngộ độc Botulinum để đáp ứng nhu cầu điều trị đặc biệt của Bệnh viện Chợ Rẫy theo quy định.

Lô thuốc giải độc Botulinum này có tên BAT (Botulism Antitoxin Heptavalent (A,B,C,D,E,F,G)-(Equine)); với hàm lượng 50ml, xuất xứ: Canada.

 

 

 

 

Linh Trang - Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI