Thừa Thiên-Huế: Xử lý đối tượng “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” hoạt động trái phép trong dịch

10/09/2021 - 15:04

PNO - Do dịch bệnh COVID-19 khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, các thành viên “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” truyền đạo trái phép.

Chiều 10/9, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa triệt phá nhóm “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” hoạt động trái phép trên địa bàn TP. Huế.

Đối tượng Hồ Rin tại cơ quan công an
Hồ Rin tại cơ quan công an

Tại phòng số 5 nhà trọ 4/47 Lương Văn Can phường An Cựu, (TP. Huế), Công an Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 3 người thuộc tổ chức “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ” đang sinh hoạt tôn giáo trái phép, gồm Hồ Rin (sinh năm 1993), Lê Thị Khánh Huyền (sinh năm 1996, cùng tạm trú tại Lương Văn Can) và Hoàng Thị Kim L. (sinh năm 2003, học sinh, trú tại phường Thủy Dương).

Lê Thị Khánh Huyền khai nhận, đối tượng nhắm đến người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc để truyền đạo
Lê Thị Khánh Huyền khai nhận nhắm đến người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc để truyền đạo - Ảnh: CA Thừa Thiên -Huế cung cấp

Lực lượng Công an đã phát hiện, thu giữ 3 quyển Kinh thánh, khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng cùng nhiều phương tiện, máy móc khác.

Khai thác dữ liệu trên máy tính của Hồ Rin, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều file dữ liệu dùng để truyền đạo, giảng dạy về "Hội thánh của Đức chúa trời mẹ", danh sách dâng lễ vật của các thành viên.

Tang vật thu được
                        Tang vật thu được

Qua thống kê chưa đầy đủ, hiện nay trên địa bàn Thừa Thiên - Huế có hơn 220 người tham gia sinh hoạt “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”. Các đối tượng cầm đầu chủ yếu là từ các tỉnh phía Bắc vào TP. Huế thuê phòng trọ hoạt động; để đánh lừa người dân các đối tượng thường ngụy trang bằng vỏ bọc là buôn bán, kinh doanh tự do.

khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ, số tiền hơn 66 triệu đồng
Khoảng 200 bì thư đựng tiền dâng lễ với số tiền hơn 66 triệu đồng tại thời điểm phát hiện

Với nội dung tuyên truyền cực đoan, phản khoa học như: Chỉ sống cho riêng mình, từ bỏ gia đình, không thờ cúng tổ tiên, không làm mà vẫn có ăn. Nhiều gia đình đã có người thân bị lôi kéo vào tổ chức này cho biết, hàng tháng phải đóng góp 1/10 thu nhập và phải có trách nhiệm đi truyền đạo cho người khác.

Hiện tại công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo người dân tham gia vào tổ chức tự xưng “Hội thánh của Đức chúa trời mẹ”. Người dân cũng cần phải hết sức tỉnh táo, không tham gia vào tổ chức vi phạm này, tránh tình trạng tan cửa nát nhà, vừa vi phạm pháp luật, vừa “tiền mất, tật mang”.

 


 

Clip: Lực lượng công an Thừa Thiên - Huế vạch trần các đối tượng hoạt động trái phép "Hội thánh Đức chúa trời mẹ" tại Huế. Clip do Công an TT-Huế cung cấp

Thuận Hóa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI