Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế báo cáo nghịch lý giá tăng, chất lượng dịch vụ... giậm chân tại chỗ

23/02/2018 - 17:08

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có văn bản gửi Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về nội dung báo chí phản ánh chuyện nghịch lý giá dịch vụ y tế tăng nhưng chất lượng giậm chân tại chỗ.

Ngày 23/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ về nội dung báo chí phản ánh liên quan đến chất lượng dịch vụ y tế.

Cụ thể, theo phản ánh của báo chí về kết quả khảo sát mới nhất của Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam, dù giá dịch vụ y tế đã điều chỉnh tăng cao nhưng chất lượng dịch vụ y tế vẫn "giậm chân" tại chỗ. Đặc biệt là chất lượng phòng bệnh vẫn còn kém rất xa.

Theo BHXH Việt Nam, những bất hợp lý này đang đổ lên đầu người bệnh. Tại nhiều địa phương, chi phí tiền giường bệnh cao hơn rất nhiều so với tiền thuốc trong tổng chi phí khám chữa bệnh.

Thu tuong yeu cau Bo Y te bao cao nghich ly gia tang, chat luong dich vu... giam chan tai cho
Theo BHXH Việt Nam, người dân chịu thiệt khi giá dịch vụ y tế tăng nhưng chất lượng vẫn không cải thiện

Tại nhiều tỉnh thành, số phòng điều trị có điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió chiếm rất ít trong khi tất cả các chi phí này đã nằm trong định mức tạo nên giá gường bệnh. Các bệnh viện chưa đáp ứng được mà đã thu tiền khiến bệnh nhân chịu thiệt thòi.

Liên quan tới vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 28/2/2018.

H.Anh

 
TIN MỚI