Thu giữ hơn 4 tấn táo đỏ nhập lậu

09/06/2025 - 23:35

PNO - 4,3 tấn táo đỏ khô có nguồn gốc sản xuất từ nước ngoài, nhưng không có hóa đơn vừa bị các lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Cụ thể, theo tin từ Cục Quản lý và Phát triển Thị trường trong nước, ngày 9/6, Đội Quản lý thị trường số 11, Chi cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đột xuất kiểm tra hộ kinh doanh của bà B.T.T, tại phường Phú Lương (quận Hà Đông), phát hiện và tạm giữ 4.300kg táo đỏ khô có nguồn gốc sản xuất từ nước ngoài.

Táo đỏ đóng trong các thùng giấy có chữ nước ngoài
Táo đỏ đóng trong các thùng giấy có chữ nước ngoài

Tại thời điểm kiểm tra, chủ kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa không đảm bảo an toàn sử dụng, là hàng nhập lậu. Lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá 68,8 triệu đồng.

Đối với vi phạm trên, lực lượng chức năng dự kiến xử phạt số tiền 50 triệu đồng đối với chủ hàng hóa và buộc tiêu hủy toàn bộ hàng hóa theo quy định.

Táo đỏ là một trong những mặt hàng được tiêu thụ mạnh qua kênh thương mại điện tử trong những năm qua. Một phần nguyên nhân do có nhiều người nổi tiếng tham gia quảng cáo, kinh doanh mặt hàng này. Dù vậy, nhiều lần các cơ quan chức năng cảnh báo rủi ro chất lượng sản phẩm này, do phần lớn táo đỏ được nhập khẩu tiểu ngạch.

Mai Ca

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI