Thiết kế 4 lớp cửa quán karaoke để làm sòng bạc

27/09/2022 - 16:20

PNO - Không chỉ thủ sẵn súng, cắt cử người canh gác, Túy còn cải tạo quán karaoke của mình, lắp đặt hệ thống 4 lớp cửa để tổ chức đánh bạc.

 

Nguyễn Văn Túy tại cơ quan công an
Nguyễn Văn Túy tại cơ quan công an

Ngày 27/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án đánh bạc chuyên nghiệp, có sự tham gia của nhiều giáo viên tại các trường học trên địa bàn.

Ổ nhóm này do Nguyễn Văn Túy (46 tuổi, trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) đứng ra tổ chức. Túy đã có 2 tiền án, vừa ra tù năm 2019. 

Sau khi ra tù, Túy cải tạo lại tầng 3 quán karaoke của mình không thua kém gì các sòng bài chuyên nghiệp. Khu vực đánh bạc này được Túy thiết kế 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp; có hệ thống camera giám sát. 

Giúp việc và trợ thủ đắc lực để tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc có Tô Hoài Bắc (41 tuổi, trú tại thị trấn Anh Sơn). Bắc được Túy giao nhiệm vụ liên hệ và tập hợp các đối tượng tham gia đánh bạc và thu tiền hồ giúp Túy. 

Các đối tượng này còn trang bị cả súng và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt. Túy quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 tiếng.

Trước khi vào sòng, các “con bạc” sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người. Khi đến sòng, “con bạc” sẽ gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền nước Lào (Kip) với giá trị quy ước 500 Kip Lào tương đương 500.000 đồng. Sau khi đánh xong, tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Sau một thời gian theo dõi, ngày 25/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Anh Sơn và các đơn vị liên quan ập vào quán karaoke của Túy, bắt giữ 6 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. 

Tại hiện trường, công an thu giữ 126 triệu đồng, 500 tờ tiền Kíp Lào với nhiều mệnh giá (quy đổi tương ứng 210 triệu đồng), 1 khẩu súng ngắn, 22 viên đạn cùng nhiều tang vật liên quan.

Trong số những người bị bắt quả tang, ngoài Túy và Bắc còn có 4 đối tượng khác. Trong đó, có 3 người là giáo viên đang giảng dạy tại các trường học ở huyện Anh Sơn.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI