Thay tên, đổi họ, lẩn trốn hơn 8 năm, hung thủ giết người vẫn không thoát

19/12/2022 - 17:48

PNO - Sau hơn 8 năm lẩn trốn khắp nơi, hung thủ giết người đã nhiều lần thay tên đổi họ nhưng vẫn không thoát khỏi sự vây bắt của công an.

Chiều 19/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã di lý đối tượng Phan Phúc Lài (42 tuổi, trú tại xã Bình Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) từ tỉnh Hưng Yên về đơn vị để điều tra về vụ giết người.

Đối tượng Phan Phúc Lài bị bắt sau hơn 8 năm sống chui lủi
Đối tượng Phan Phúc Lài bị bắt sau hơn 8 năm sống chui lủi

Theo cơ quan công an, năm 2014, Lài vào tỉnh Đắk Lắk làm nghề thợ hồ. Khoảng 15g ngày 13/4/2014, Lài cùng anh L.T.H. (SN 1975, trú tại xã Cư Kpô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) và một số người khác đến xây nhà cho một người dân ở xã Cư Né, huyện Krông Búk rồi tổ chức uống rượu.

Đến khoảng 17g cùng ngày, anh H. rủ Lài về nhà mình nhưng Lài không chịu về. Lúc này, anh H. đi về trước.

Khi anh H. vừa ra về được khoảng 100m thì Lài lập tức cầm một con dao đuổi theo đâm 2 nhát vào tay trái và cổ khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh H. được mọi người đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong. Sau đó, Lài vứt bỏ con dao rồi đón xe khách ra Bắc và vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn.

Sau hơn 8 năm sống chui lủi ở Trung Quốc, đến tháng 9/2022, Lài về lại Việt Nam và đổi tên thành Lý Mỹ Thà rồi đến huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang để sinh sống.

Gần đây, Lài đến xã Liêu Xá (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) và tiếp tục đổi tên là Hùng, thuê trọ ở để làm nghề thợ xây.

Đến ngày 15/12, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra Hưng Yên, phối hợp bắt giữ thành công Phan Phúc Lài đưa về quy án.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI