Tây Ban Nha trả hộ chiếu cho 2 du khách Việt bị cáo buộc hiếp dâm

07/08/2022 - 18:01

PNO - Theo thông tin từ tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, 2 du khách Việt đã được trả hộ chiếu và họ có thể về nước.

Tờ Ultima Hora đưa tin, thẩm phán tòa án Palma - nơi điều tra cáo buộc 2 du khách Việt hiếp dâm nữ du khách 17 tuổi - đã quyết định trả hộ chiếu cho họ vào thứ Tư (ngày 3/8).

Hiện 2 du khách đã có thể về nước sau hơn 1 tháng rưỡi không được phép rời khỏi hòn đảo Mallorca để phục vụ điều tra.

Toà án Palma, nơi xét xử vụ việc 2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi
Tòa án Palma

Trước đó, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư". 2 bị cáo được xác định là một nhạc sĩ và một diễn viên Việt Nam

Hai người đã gặp gỡ cô gái người Anh tại một khách sạn ở Andratx, phía tây nam của hòn đảo Mallorca. Sau khi bắt chuyện ở một nhà hàng gần đó, cả 3 đã về phòng khách sạn của 1 trong 2 du khách nam và thực hiện việc quan hệ. 2 người đàn ông (được cho biết 37 và 42 tuổi) đã yêu cầu cô gái tắm sau khi quan hệ - nhằm loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội hiếp dâm. 

Ngay sau đó cô gái đã tố cáo sự việc với cảnh sát, thực hiện việc kiểm tra sức khỏe theo đúng thủ tục và nhanh chóng cùng gia đình rời khỏi hòn đảo. 

Cảnh sát đã ngay lập tức bắt giữ 2 du khách người Việt để phục vụ điều tra. Sau vài ngày, họ được tại ngoại nhưng không được phép rời khỏi hòn đảo.

Sau khi nhận thông tin, phía Đại sứ quán Việt Nam cũng cử người tới hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi cho công dân theo quy định. Ngoài ra, cả hai cũng được hỗ trợ thủ tục thị thực trong suốt quá trình lưu trú tại Mallorca.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI