Tân Hoàng Minh lên tiếng việc hủy 9 đợt phát hành trái phiếu hơn 10.000 tỷ đồng

05/04/2022 - 10:40

PNO - Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ làm việc với các bên liên quan để trả lại tiền cho khách hàng trên tinh thần thiện chí, tuân thủ pháp luật.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông tin về hướng xử lý việc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông báo hủy bỏ 9 đợt trái phiếu của nhóm công ty thuộc doanh nghiệp này.

Từ tháng 7/2021 đến tháng 3/2022, nhóm doanh nghiệp thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh (gồm Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, Công ty cổ phần Cung điện Mùa Đông, Công ty cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil) đã phát hành 10.030 tỷ đồng trái phiếu.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định, các đợt phát hành đều được tư vấn phát hành, tư vấn định giá và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, được thực hiện bởi các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín trên thị trường. Đồng thời, cho biết đang tích cực làm việc với đơn vị tư vấn luật và các bên liên quan để rà soát lại toàn bộ hồ sơ phát hành trái phiếu của 9 đợt phát hành.

Trong trường hợp có lô trái phiếu phải hủy bỏ theo yêu cầu của cơ quan quản lý Nhà nước, tập đoàn sẽ làm việc với doanh nghiệp phát hành trái phiếu, cơ quan quản lý Nhà nước cũng như các bên liên quan để trả lại toàn bộ số tiền đã huy động từ khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Tiến trình xử lý hoàn trả tiền dự kiến sẽ được thực hiện theo 2 trường hợp.

Thứ nhất, với các hợp đồng đến hạn thanh toán, sẽ hoàn trả số tiền đầu tư của khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Thứ hai, với các hợp đồng chưa đến hạn thanh toán, Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ phối hợp với cơ quan Nhà nước, làm việc với doanh nghiệp phát hành, ngân hàng quản lý tài sản để xử lý và hoàn trả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của cơ quan chức năng trên tinh thần thiện chí, tuân thủ pháp luật.

Tân Hoàng Minh cam kết các thông tin trái phiếu đã tư vấn cho khách hàng đúng với thông tin mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu, công ty định giá tài sản đảm bảo, ngân hàng quản lý tài sản đảm bảo cung cấp.

Trước đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết, lý do hủy trái phiếu là theo đề nghị của cơ quan có thẩm quyền về việc nhóm công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh có hành vi công bố thông tin sai sự thật, che giấu thông tin trong hoạt động phát hành trái phiếu riêng lẻ.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI