Tạm ngừng cấp visa Nhật Bản cho 5 cơ sở tư vấn du học tại Việt Nam

08/12/2018 - 10:25

PNO - Ngày 8/12, thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản cho biết, từ ngày 1/12/2018 đến 31/5/2019, 5 cơ sở tư vấn du học tại Việt Nam sẽ không được chấp nhận đại diện nộp hồ sơ xin visa Nhật Bản.

Các đơn vị này gồm: Công ty cổ phần Vina Sao Việt (Long Biên, Hà Nội), Công ty cổ phần đầu tư hợp tác quốc tế Nhật - Việt Himawari (Thường Tín, Hà Nội), Công ty trách nhiệm hữu hạn hợp tác quốc tế Hikari VN (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm tư vấn du học Minh Anh thuộc Công ty cổ phần phát triển giáo dục và nhân lực Minh Anh (Nam Từ Liêm, Hà Nội), Trung tâm tư vấn du học thuộc Công ty cổ phần phát triển giáo dục Hikari VN (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tam ngung cap visa Nhat Ban cho 5 co so tu van du hoc tai Viet Nam
5 công ty tư vấn du học bị ngừng cấp visa Nhật Bản

Nguyên nhân, các công ty này đã có những hành vi không minh bạch trong việc cung cấp thông tin ứng viên như trình độ tiếng Nhật, năng lực chuyên môn, khả năng tài chính. Một số công ty còn có dấu hiệu đưa lao động sang Nhật trái phép núp bóng du học.

Trước đó, ngày 12/11, Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi văn bản cảnh báo đến các trường THPT trên địa bàn về những thông tin du học Nhật Bản sai lệch, đồng thời yêu cầu các trường cần tìm hiểu kỹ các thông tin trước khi giao lưu, liên kết với các công ty du học và phải có công văn báo cáo Sở GD-ĐT mọi hoạt động liên kết ngoài nhà trường.

Hùng Phan 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI