Vụ bé lớp 6 bị bạo hành: Cách ly mẹ ruột ra khỏi bé

24/03/2022 - 10:57

PNO - Cơ quan chức năng quận Phú Nhuận (TPHCM) xác minh sự việc bé gái lớp 6 bị mẹ bạo hành mà một số trang điện tử tải.

Ngày 24/3, Công an quận Phú Nhuận phối hợp cùng UBND quận Phú Nhuận, TPHCM đã thông tin về vụ việc “Bé gái nghi bị mẹ ruột bạo hành dã man suốt 4 năm cùng lời nức nở “Mẹ đánh chết con đi, đánh chết con cũng được”, dì ruột cầu cứu CĐM”, đăng tải trên nhiều trang điện tử vào ngày 23/3.

Theo đó, chiều 23/3, UBND quận Phú Nhuận nhận được thông tin phản ánh bé gái ở đường Thích Quảng Đức, phường 5 bị bạo hành nên đã lập tổ công tác để kiểm tra xác minh tại phường và trực tiếp xuống nhà.

Qua xác minh, bé gái tên là V.T.K. (sinh năm 2010, học lớp 6) và mẹ là Võ Lê Trần Huyền T. (sinh năm 1991, cả 2 cùng ngụ phường 5, quận Phú Nhuận). Theo đó, hiện nay bé K. sống cùng mẹ và 3 người dì ở căn nhà đường Thích Quảng Đức, phường 5, quận Phú Nhuận. Từ 1- 8 tuổi, bé K. sống với bà ngoại do mẹ đi xuất khẩu lao động và có chu cấp tiền nuôi dưỡng bé. Đến năm 9 tuổi, mẹ đón về ở chung đến nay.

Hình ảnh cắt từ clip

Tại thời điểm làm việc Tổ công tác ghi nhận trẻ bé K. có biểu hiện bình thường, trầy xước nhẹ và đau ở đầu, đã đưa trẻ đi khám tại Bệnh viện quận Phú Nhuận. Kết quả nhận định ban đầu của bác sĩ là tình trạng trẻ ổn định: tỉnh táo, tiếp xúc tốt, da niêm hồng; còn đau ít vùng đầu bên trái, đau ít vùng cổ tay và bàn tay trái; vùng thái dương lệch trái sưng nhẹ (3cm x 3cm), không bầm tím, không vết thương hở; xước nhẹ ngoài da tự cầm máu đốt 2, ngón 3 bàn tay trái.

Tiếp xúc với 3 người dì trực tiếp sống chung với trẻ và bà T. (mẹ ruột) đều có chung khẳng định là không có bạo hành trẻ trong suốt 4 năm sống cùng mẹ. Thường mỗi lần em K. sai phạm hay không vâng lời thì bà T. mới đánh em và lời tâm sự của trẻ “mẹ đánh chết con đi, đánh chết con cũng được” như trong bài viết của các trang báo mạng đăng tải là không đúng sự thật. Bản thân em K. cũng xác nhận không có nói câu như vậy.

Nhận định ban đầu, vụ việc liên quan đến sự nóng giận, không kiềm chế bản thân trong quá trình nuôi dạy con của mình. Bà T. (mẹ ruột của trẻ) đã thừa nhận trong quá trình nuôi dạy con của mình có những lúc nổi nóng và la mắng con, dù biết là không nên, tuy nhiên, áp lực cơm mưu sinh cùng những vấn đề khác trong cuộc sống dẫn đến sự việc trên.

Tuy nhiên, phần thông tin của các trang thông tin điện tử là không chính xác về nội dung và phát ngôn của trẻ. 

Tổ công tác quận yêu cầu tạm thời cách ly bà T. (mẹ ruột của trẻ) ra khỏi trẻ, không sống cùng nhà để không tiếp tục phát sinh hành vi đánh con và bảo đảm an toàn tạm thời cho trẻ. Đồng thời, K. được giao cho dì ruột bảo vệ, cam kết không để mẹ tiếp tục đánh và chăm sóc K. một cách tốt nhất.

Công an quận tiếp tục lấy lời khai các bên liên quan, thu thập chứng cứ hiện trường để làm rõ các hành vi sai phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI