Sống cùng chị gái và anh rể, cô em chưa chồng chẳng khác gì Osin

15/11/2022 - 18:11

PNO - Sống cùng chị gái, Ngân như một bà mẹ nuôi con mọn, đi đâu cũng gấp gáp để kịp giờ về đón cháu, tắm rửa, cho ăn.

Ngân vừa gọi ly sữa chua trái cây, cuộc hẹn hò cũng chỉ mới bắt đầu thì điện thoại đổ chuông dồn dập.

Thấy số điện thoại của chị gái, Ngân không muốn nghe, nhưng anh bạn trai tinh ý nhìn thấy nên nhắc: “Em nghe điện thoại đi, lỡ có việc gấp”.

Vừa mở máy lên, chị gái vừa thở gấp gáp vừa nói: “Em đang ở đâu đấy, về gấp phụ chị đưa bé Tôm đi bệnh viện”.

Ngân hoảng hốt, lắp bắp xin lỗi bạn trai rồi vội vàng lấy xe chạy về. Về đến nhà, thấy bé Tôm đang chơi lắp ghép, trên đầu có một vết băng bó nhỏ, chị gái cô đang lau dọn sàn nhà, Ngân không biết chuyện gì đã xảy ra. Nghe chị kể, con trai leo cửa sổ bị ngã vào chậu cây, bé bị chảy máu trên đầu nhưng đã cầm được rồi.

Chị gái giao luôn việc chăm sóc con cái cho Ngân khi ở cùng. Ảnh minh họa
Ở cùng chị gái, Ngân bao hết việc nhà kể cả chăm sóc các cháu (Ảnh minh họa)

Ngân thở dài, định về phòng nghỉ ngơi thì chị bảo: “Em trông Tôm nhé, chị đi gội đầu một chút”. Tự nhiên Ngân thấy hụt hẫng, rõ ràng chị biết hôm nay cô có buổi hẹn quan trọng, việc đó chị có thể xử lý được, sao lại gọi cô về làm gì. Cuộc hẹn hò với bao chờ đợi cũng tan thành mây khói.

Năm nay, Ngân 28 tuổi, đang ở cùng gia đình chị gái. Nhiều lần, cô muốn ra ở trọ để được sống tự do nhưng mẹ cô không đồng ý. Anh rể đi làm xa nên từ khi học đại học, Ngân đã từ quê ra thành phố ở cùng chị. Mẹ luôn nhắc cô phải đỡ đần chị việc nhà cửa, chăm sóc các cháu.

Ngân biết bổn phận của mình, sau giờ học luôn từ chối các cuộc đi chơi cùng bạn bè để về nhà sớm. Vì có Ngân ở cùng nên chị gái đâm ra ỷ lại, mọi việc trong nhà kể cả chăm sóc con cũng giao hết cho em. Ngân như một bà mẹ nuôi con mọn, đi đâu cũng gấp gáp để kịp giờ về đón cháu, tắm rửa, cho ăn.

Suốt mấy năm đại học, Ngân từng hẹn hò với vài người, nhưng họ đều thấy cô bận việc gia đình quá nên dần dần lảng ra. Người yêu cũ của Ngân từng giận dỗi nói: “Em không có thời gian riêng dành cho anh thì lời yêu thương cũng vô nghĩa”. Ngân cũng chẳng trách anh được, những cuộc hẹn hò đều phải đem cháu đi cùng hoặc đến nhà ngồi nói chuyện thì còn gì là riêng tư. 

Đến khi tốt nghiệp, Ngân tìm được việc làm ưng ý, cách xa nhà chị gái nên định ra ở trọ. Nhưng lúc đó chị gái lại mang bầu đứa con thứ hai, mẹ Ngân phản đối quyết liệt chuyện Ngân ra ở riêng.

Chị gái xin cho Ngân một công việc gần nhà, mức lương vừa phải để tiện đưa đón cháu đi học. Đến khi chị sinh con, Ngân phải xin nghỉ làm để chăm sóc vì không thuê được người, mẹ lại ốm không lên được.

Trong khi chị gái rảnh rang phấn đấu cho sự nghiệp thì với Ngân sắp xếp một cuộc hẹn hò cũng khó
Trong khi chị gái rảnh rang phấn đấu cho sự nghiệp thì với Ngân sắp xếp một cuộc hẹn hò cũng khó vì không có thời gian (Ảnh minh họa)

Điều khiến Ngân buồn nhất là chị tỏ ra khó chịu khi cô đi chơi với bạn, cứ tìm cách gọi về sớm. Cuối tuần anh rể về, chị lại bày ra nấu nướng mời khách, Ngân phải ở nhà phụ giúp. Nhiều lần Ngân than vãn nhưng mẹ cô đều bảo: “Sống phải có trước có sau, ở với chị không tốn tiền thuê nhà thì phải biết đỡ đần”. 

Mỗi lần Ngân định ra ở riêng, chị lại năn nỉ: “Gắng giúp chị một thời gian nữa, để cháu cứng cáp đã”. Mọi chuyện cứ lặp đi lặp lại, khi đứa con thứ hai đi học mẫu giáo, chị lại lấy cớ mình đang đi học cao học để nhờ Ngân giúp đỡ. Đến nay, con đã vào lớp Một, Ngân xin ra riêng, chị lại bảo: “Đợi một thời gian nữa, anh rể chuyển công tác về gần nhà rồi em đi cũng chưa muộn”.    

Chuyện của buổi hẹn hôm nay khiến Ngân rất buồn, cô quyết định sẽ đi tìm phòng trọ để ra ở riêng dù chị gái có nói gì đi nữa. Gần 10 năm sống cùng chị, Ngân đã làm tròn bổn phận. Có lẽ mẹ sẽ khóc, chị gái sẽ giận nhưng nếu không dứt khoát, Ngân không thể nào thoát khỏi vòng luẩn quẩn này.

Diệu Thúy

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI