Số ca mắc tăng lên 71, Hưng Yên dừng mọi hoạt động vận tải hành khách

30/06/2021 - 13:31

PNO - Từ 0g ngày 30/6/2021, Hưng Yên dừng mọi hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh; xe taxi, xe hợp đồng, du lịch ra, vào tỉnh và xe khách liên tỉnh.

 

(Ảnh minh hoạ)
(Ảnh minh hoạ)

Những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có nhiều diễn biến phức tạp, phát sinh nhiều ca bệnh, chùm ca bệnh liên quan đến lực lượng lái xe vận tải tuyến Bắc - Nam.

Nhằm kịp thời kiểm soát, ngăn chặn triệt để, không để dịch bệnh lây lan rộng, Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn hoả tốc số 1382/UBND-KGVX về việc kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động vận tải, lái xe trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

Từ 0g ngày 30/6/2021: Dừng mọi hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh; xe taxi, xe hợp đồng, du lịch ra, vào tỉnh và xe khách liên tỉnh.

Các phương tiện vận tải được phép hoạt động: Xe phục vụ phòng, chống dịch; xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất; xe ưu tiên. Đối với xe vận chuyển hàng hóa ra, vào tỉnh phải có giấy tờ xác nhận nơi đi, nơi đến; trên xe chỉ bố trí tối đa 2 người có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 3 ngày.

Rà soát xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với lực lượng lái xe.

Thực hiện xét nghiệm 100% lái xe, phụ xe vận tải hành khách, hàng hóa đã từng đến các tỉnh miền Trung và miền Nam từ ngày 15/6/2021 đến nay trên địa bàn tỉnh, hoàn thành trước 17 giờ ngày 1/7/2021.

Đối với lái xe, phụ xe hiện đang có mặt tại tỉnh: Giao Công an tỉnh chủ trì chỉ đạo công an cấp huyện, cấp xã, phối hợp với lực lượng y tế cơ sở, chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách lái xe, chuyển Trung tâm y tế cấp huyện tổ chức lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Đối với lái xe, phụ xe hiện không có mặt tại tỉnh: Yêu cầu gia đình liên hệ vận động lái xe, phụ xe đến cơ sở y tế gần nhất để đề nghị được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm y tế cấp huyện thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng lái xe, phụ xe nêu trên, hoàn thành kịp tiến độ để đảm bảo rà soát, kiểm soát triệt để đối tượng nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế, UBND cấp huyện thiết lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch các cấp, kiểm soát chặt chẽ, hiệu quả người và phương tiện đến địa bàn, đảm bảo ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào khu dân cư, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm không khai báo, khai báo không trung thực, không kịp thời và không lấy mẫu xét nghiệm đối với lực lượng lái xe, phụ xe nêu trên (bao gồm cả người nhà) và các đối tượng F0, F1, F2 trong quá trình truy vết.

Đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quan tâm chỉ đạo hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho lực lượng lái xe và phụ xe của tỉnh Hưng Yên khi có đề nghị.

Hơn 2.000 mẫu xét nghiệm lái xe, phụ xe cho kết quả âm tính

Tính đến hết ngày 29/6, toàn tỉnh Hưng Yên đã lấy được 2.212 mẫu xét nghiệm cho lái xe, phụ xe vận tải khách, vận tải hàng hóa các tuyến đường dài.

Kết quả 2.082 mẫu cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2, còn 130 mẫu chờ kết quả.

Từ ngày 21/6 đến nay, toàn tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận 7 lái xe làm trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ vận tải dương tính với vi rút SARS-CoV-2, phần lớn là đã đi qua vùng dịch trong quá trình di chuyển. 


An Bình

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI