Sập cầu ở Quảng Ngãi, cả người và xe máy rơi xuống sông

02/11/2025 - 10:20

PNO - Một cây cầu ở Quảng Ngãi bất ngờ đổ sập trong mưa lũ khiến một người dân chạy xe máy rơi xuống nước; hiện 316 hộ dân đang bị cô lập.

Sáng 2/11, UBND xã Bình Minh (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết trên địa bàn xảy ra vụ sập cầu. Theo đó, khoảng 5g15 sáng, nhiều người dân hốt hoảng khi chứng kiến cầu Cây Sung (thuộc thôn Phước An) đổ sập.

Thời điểm này, một số phương tiện đang di chuyển trên cầu; trong đó, có một người bị rơi xuống nước nhưng đã nhanh chóng bơi được vào bờ, còn xe máy vẫn chưa được tìm thấy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy Quân sự xã Bình Minh nhanh chóng có mặt tại hiện trường, giăng dây cảnh báo và tổ chức túc trực cấm các loại phương tiện di chuyển qua khu vực cầu nhằm đảm bảo an toàn.

Cây cầu bị sập cuốn theo người và xe máy, rất may người bị nạn đã bơi kịp vào bờ_Ảnh: D.X.
Cây cầu bị sập cuốn theo người và xe máy, rất may người bị nạn đã bơi kịp vào bờ - Ảnh: D.X.

Lãnh đạo xã Bình Minh đang chỉ đạo triển khai các biện pháp khắc phục tạm thời cũng như tìm phương án bảo đảm lưu thông bằng phương tiện ghe, cano để vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm cần thiết cho 316 hộ dân/1280 nhân khẩu đang bị cô lập. Cầu Cây Sung có chiều dài 12m, chiều ngang 5m, nối 3 xóm ở thôn Phước An gồm: Châu Lộc, Châu Bình và Châu Long.

Được biết, những ngày qua, nhiều địa phương trên địa bàn Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Nhiều khu vực ghi nhận lượng mưa lớn như Trà Thanh (xã Thanh Bồng) 316,6mm, Trà Phú (xã Đông Trà Bồng) 298,2mm, Trà Nham (xã Tây Trà Bồng) 297mm, Bình Đông (xã Trà Bồng) 264mm, Quảng Ngãi (xã Nghĩa Lộ) 261mm, Sơn Giang (xã Sơn Linh) 203,6mm.

Mô hình độ ẩm đất cho thấy nhiều khu vực trong tỉnh đã đạt mức gần bão hòa trên 85%, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ vùng núi; sạt lở đất ở sườn dốc và sụt lún đất tại khu dân cư.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI