Sai phạm kỳ thi THPT quốc gia 2018: 1 phó vụ trưởng Bộ GD-ĐT có khuyết điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc

04/05/2020 - 15:35

PNO - Đảng ủy Bộ GD-ĐT kết luận Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng; chi ủy, chi bộ Thanh tra và cá nhân ông Sái Công Hồng có khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 4/5 cho biết, Đảng ủy Bộ GD-ĐT vừa có kết luận phiên họp Ban thường vụ ngày 27/4.

Theo đó, Ban thường vụ Đảng ủy Bộ GD-ĐT đã họp, nghe Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ, tài liệu của các tổ chức, cá nhân có trách nhiệm liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 theo Kết luận số 1625-KL/ĐUB ngày 23/4/2020 của Ban thường vụ Đảng ủy Bộ GD-ĐT. Ban thường vụ Đảng ủy Bộ đã thảo luận, xem xét và kết luận:

Các tổ chức đảng: Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng; chi ủy, chi bộ Thanh tra và cá nhân ông Sái Công Hồng (Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học) thuộc chi bộ Vụ Giáo dục trung học đã có khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật. Đề nghị các tổ chức và cá nhân trên kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ông Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học.
Ông Sái Công Hồng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học.

Chi bộ Quản lý thi và đánh giá chất lượng giáo dục thuộc Đảng bộ Cục Quản lý chất lượng chưa làm tròn trách nhiệm trong việc lãnh đạo đảng viên và chỉ đạo Trung tâm Khảo thí và Kiểm định quốc gia trong việc xây dựng phần mềm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018; không ban hành các văn bản lãnh đạo; không thực hiện phân công nhiệm vụ cho đảng viên; thiếu kiểm tra, đôn đốc, giám sát đảng viên; có đảng viên vi phạm kỷ luật trong công việc bảo mật đối với phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Đề nghị Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng chỉ đạo và thực hiện quy trình xem xét kỷ luật Chi bộ Quản lý thi và đánh giá chất lượng giáo dục theo thẩm quyền.

Dung Nhi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(2)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI