Robert Downey Jr. đóng chính bộ phim lấy đề tài Việt Nam

16/07/2021 - 13:16

PNO - Theo Deadline, nam tài tử Robert Downey Jr. sẽ đảm nhận vai chính trong bộ phim "The Sympathizer" được chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn người Mỹ gốc Việt Nguyễn Thanh Việt.

Sau thành công vang dội với nhân vật Iron Man (Người Sắt) trong Avengers: Endgame, Robert Downey Jr. chính thức trở lại với dự án khủng The Sympathizer do A24 và HBO hợp tác sản xuất. Tác phẩm cũng đánh dấu vai diễn chính đầu tiên của anh trên màn ảnh nhỏ.

Ngoài vai trò diễn viên, Robert Downey Jr. cũng là một trong số các nhà sản xuất The Sympathizer - tác phẩm chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của nhà văn gốc Việt Nguyễn Thanh Việt từng đoạt giải Pulitzer cho hạng mục Tác phẩm hư cấu

Robert Downey Jr. đóng chính bộ phim lấy đề tài Việt Nam The Sympathizer do A24 và HBO hợp tác sản xuất.
Robert Downey Jr. đóng chính bộ phim lấy đề tài Việt Nam The Sympathizer do A24 và HBO hợp tác sản xuất

Robert Downey Jr. chia sẻ về sự trở lại của mình: “Để chuyển thể tác phẩm bậc thầy và quan trọng của Nguyễn Thanh Việt cần một đội ngũ có tầm nhìn xa trông trộng. Với sự dẫn dắt của đạo diễn Park Chan Wook, tôi kỳ vọng đây sẽ là một chuyến phiêu lưu sáng tạo dành cho tôi, Susan và các cộng sự của công ty Team Downey. Sự hợp tác giữa A24 và HBO là sự kết hợp hoàn hảo giữa các đối tác và đồng nghiệp. Đó chính xác là thử thách mà tôi từng khao khát và tôi tin rằng chúng tôi sẽ mang đến trải nghiệm đặc biệt cho khán giả của mình”.

Bên cạnh đó, The Sympathizer cũng nhận được sự quan tâm của khán giả Việt khi diễn viên Kim Lý xác nhận giữ vai trò Giám đốc sản xuất tác phẩm lần này, đánh dấu sự trở lại của anh trong lĩnh vực phim ảnh sau thời gian dài tập trung cho công việc kinh doanh.

Nam diễn viên tâm sự sau nhiều năm sống và làm việc tại Việt Nam, anh mong muốn được giới thiệu văn hóa đa dạng và đầy màu sắc của nước ta đến thế giới. Đó là một trong những lý do khiến anh quyết định mua tác quyền sản xuất bộ phim The Sympathizer.

Kim Lý là một trong các nhà sản xuất của phim dài tập chuyển thể từ tiểu thuyết của n
Kim Lý là một trong số các nhà sản xuất của phim The Sympathizer

The Sympathizer là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Nguyễn Thanh Việt, kể về cuộc đấu tranh của điệp viên mang dòng máu lai Pháp - Việt. Sách được giới phê bình Mỹ so sánh với tác phẩm của các nhà văn lớn như Franz Kafka, George Orwell và John le Carré.

Trước khi Robert Downey Jr. xác nhận tham gia, bộ phim The Sympathizer đã nhận được sự chú ý từ giới chuyên môn nhờ cốt truyện có chiều sâu, được các hãng phim nổi tiếng hàng đầu của Mỹ như A24, Team Downey và HBO sản xuất, dưới sự chỉ đạo của đạo diễn tài năng người Hàn Park Chan Wook.

Chung Thu Hương 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI