Rau củ dùng làm gia vị trong mì Hảo Hảo không tồn dư chất cấm

11/09/2021 - 18:52

PNO - Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, chất Ethylene Oxide tìm thấy trong mì, miến... có thể nhiễm tại châu Âu.

Ngày 11/9, tại Diễn đàn trực tuyến Kết nối nông sản 970 với chủ đề "Kết nối cung cầu thực phẩm tươi sống cho TPHCM", Thứ trưởng Trần Thanh Nam, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn cho hay, vừa qua có dư luận làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng rau gia vị của mì gói. Bộ Công thương đã có văn bản yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra, xem xét vấn đề an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm xuất sang châu Âu.

"Hiện nay, về các điều kiện đối với thực phẩm vào châu Âu, chúng ta vẫn đảm bảo, kể cả mì gói, tuy nhiên có thể trong lô hàng ở thị trường châu Âu, bán tại các cửa hàng, siêu thị có sản phẩm nào đó thì hai bên sẽ tiếp tục làm rõ", Thứ trưởng Trần Thanh Nam nói.

 

Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Trước đó, Bộ Công thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm (nếu có) để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng - Ảnh: Thanh Hoa

Theo bà Lý Kim Chi - Chủ tịch Hiệp hội Lương thực - Thực phẩm TPHCM (FFA), hiện Công ty Acecook đã có kết quả phân tích mẫu rau gia vị (nguyên liệu cho sản xuất mì gói) gửi đến FFA, đồng thời khẳng định trong các loại rau củ quả này không có tồn dư chất Ethylene Oxide.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam thông tin thêm, Bộ Công thương đã có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, khẳng định Công ty Acecook chấp hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn thực phẩm đúng pháp luật Việt Nam.

Thanh Hoa

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI