Quảng Nam thu hồi 13 sản phẩm từ công ty pate Minh Chay sau khi 3 người bị ngộ độc

04/09/2020 - 13:25

PNO - Ngày 4/9, Sở Y tế Quảng Nam vừa có công văn số 1665/SYT-ATTP về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó, ngưng sử dụng và chủ động thu hồi 13 sản phẩm từ công ty sản xuất pate Minh Chay.

 

Một trong 3 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay được cấp cứu tại BVĐK Vĩnh Đức (Quảng Nam)
Một trong 3 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay được cấp cứu tại BVĐK Vĩnh Đức (Quảng Nam)

Căn cứ công văn số 1995/ATTP-NĐTT ngày 29/8/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sở Y tế Quảng Nam đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai gấp các nội dung:

Cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, TP. Hà Nội) và thông báo số lượng cụ thể về Sở Y tế (qua Chi cục ATVSTP Quảng Nam) gồm 13 sản phẩm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc chấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi, ruốc nấm truyền thống.

Đồng thời, cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm. Đối với sản phẩm Pate Minh Chay, ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt. Theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Trước đó, Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp phải nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay. Tối 3/9, bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) - cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi nhiễm độc Botulinum sau khi cùng ăn pate Minh Chay. Hiện tại, sức khỏe của những người này đã ổn định, nhưng theo các bác sĩ các bệnh nhân vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Nguyễn Dương

 
Array ( [news_id] => 1417156 [news_title] => Quảng Nam thu hồi 13 sản phẩm từ công ty pate Minh Chay sau khi 3 người bị ngộ độc [news_title_seo] => Quảng Nam thu hồi 13 sản phẩm từ công ty pate Minh Chay sau khi 3 người bị ngộ độc [news_supertitle] => [news_picture] => quang-nam-ngung-su-dung-thu-hoi-13-_1599199920.jpg [news_subcontent] => Sở Y tế Quảng Nam vừa có công văn ngưng sử dụng và chủ động thu hồi 13 sản phẩm từ công ty sản xuất pate Minh Chay. [news_subcontent_seo] => Sở Y tế Quảng Nam vừa có công văn ngưng sử dụng và chủ động thu hồi 13 sản phẩm từ công ty sản xuất pate Minh Chay. [news_headline] => Ngày 4/9, Sở Y tế Quảng Nam vừa có công văn số 1665/SYT-ATTP về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Qua đó, ngưng sử dụng và chủ động thu hồi 13 sản phẩm từ công ty sản xuất pate Minh Chay. [news_content] =>

 

Một trong 3 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay được cấp cứu tại BVĐK Vĩnh Đức (Quảng Nam)
Một trong 3 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì với pate Minh Chay được cấp cứu tại BVĐK Vĩnh Đức (Quảng Nam)

Căn cứ công văn số 1995/ATTP-NĐTT ngày 29/8/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm. Sở Y tế Quảng Nam đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai gấp các nội dung:

Cơ quan chức năng trên địa bàn kiểm tra, giám sát trên thị trường, chủ động thu hồi các sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, TP. Hà Nội) và thông báo số lượng cụ thể về Sở Y tế (qua Chi cục ATVSTP Quảng Nam) gồm 13 sản phẩm: pate Minh Chay, pate nấm hầu thủ, ruốc nấm Heri vị hảo hạng, muối vừng bát bảo đặc biệt, ruốc chấm Heri hương thảo mộc, giò lụa lúa mì, muối lạc truyền thống, chả quế lúa mì, muối vừng bát bảo, giò nấm lúa mì, ruốc nấm sả ớt, ruốc nấm cháy tỏi, ruốc nấm truyền thống.

Đồng thời, cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng y tế tại địa phương nếu còn sản phẩm. Đối với sản phẩm Pate Minh Chay, ngừng ngay việc sử dụng sản phẩm, niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt. Theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để xử lý kịp thời.

Trước đó, Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp phải nhập viện sau khi sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay. Tối 3/9, bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) - cho biết, bệnh viện đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi nhiễm độc Botulinum sau khi cùng ăn pate Minh Chay. Hiện tại, sức khỏe của những người này đã ổn định, nhưng theo các bác sĩ các bệnh nhân vẫn phải tiếp tục theo dõi.

Nguyễn Dương

[news_source] => [news_tag] => pate Minh Chay,quảng nam,ngộ độc,BVĐK Vĩnh Đức [news_status] => 6 [news_createdate] => 2020-09-04 13:11:13 [news_date] => [news_publicdate] => 2020-09-04 13:25:05 [news_relate_news] => 1417103,1417110, [newcol_id] => 0 [newevent_id] => 0 [newcate_code1] => thoi-su [newcate_code2] => all [news_copyright] => 0 [news_url] => [news_urlid] => [onevent_id] => 0 [survey_id] => [news_lang] => vi [news_link] => [news_iscomment] => 1 [news_type] => 0 [news_numview] => 0 [news_is_not_ads] => [news_is_not_follow] => [news_link_public] => https://www.phunuonline.com.vn/quang-nam-thu-hoi-13-san-pham-tu-cong-ty-pate-minh-chay-sau-khi-3-nguoi-bi-ngo-doc-a1417156.html [tag] => pate Minh Chayquảng namngộ độcBVĐK Vĩnh Đức [daynews2] => 2020-09-04 13:25 [daynews] => 04/09/2020 - 13:25 )
news_is_not_ads=
TIN MỚI