Phường 13, quận Tân Bình triển khai hiệu quả công tác giảm nghèo

25/03/2020 - 22:47

PNO - Ngày 25/3, Đảng bộ phường 13, quận Tân Bình đã tổ chức Đại hội lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020-2025.

Là một Đảng bộ lớn với 58 chi bộ, 1.800 đảng viên, trong 5 năm qua, với sự đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ phường 13 đã lãnh đạo chính quyền và nhân dân hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.

Ông Võ Văn Tân -Phó trưởng Ban tổ chức Thành Ủy (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội
Ông Võ Văn Tân - Phó trưởng Ban tổ chức Thành ủy (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong đó, tình hình kinh tế phát triển khá ổn định, chủ đạo là ngành thương mại dịch vụ. Đến năm 2019, toàn phường có 2.276 doanh nghiệp, tăng 1.140 doanh nghiệp so với đầu nhiệm kỳ. Doanh thu thương mại dịch vụ bình quân tăng hơn 25,9% hàng năm, giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp tăng bình quân 1,5%/năm. Nhờ đó, kết quả thu ngân sách hàng năm đạt 114%, tăng 13,6% so với nhiệm kỳ trước.

Công tác giảm nghèo được triển khai hiệu quả, trong đó nổi bật là vấn đề giải quyết việc làm, đào tạo nghề, chăm lo cho các đối tượng khó khăn, gia đình chính sách.

Các đại biểu tham gia biểu quyết tại đại hội.
Các đại biểu tham gia biểu quyết tại đại hội

Từ một phường có nhiều dân nghèo, dân nhập cư, đến nay phường chỉ còn 3 hộ nghèo và 6 hộ cận nghèo theo tiêu chí mới của TPHCM. Các khu nhà trọ được quản lý tốt. Công tác an ninh trật tự địa phương được tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, kéo giảm phạm pháp hình sự hàng năm bình quân đạt 6,4%.

Đại hội cũng rút ra những hạn chế như kết quả vận động hộ cá thể thành lập doanh nghiệp còn thấp; chưa khai thác hết nguồn thu từ khu vực kinh doanh phòng cho thuê; việc sắp xếp các điểm kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường có chuyển biến nhưng chưa căn cơ, vi phạm vẫn còn tái diễn…

Đại hội ghi nhận nhiều đóng góp, thảo luận của đại biểu với những nội dung văn kiện của các cấp phường, quận, thành phố và Trung Ương
Đại hội ghi nhận nhiều đóng góp, thảo luận của đại biểu cho văn kiện Đại hội Đảng các cấp phường, quận, thành phố và Trung ương

Phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Lê Hoàng Hà - Bí thư Quận ủy quận Tân Bình đánh giá cao những nỗ lực của toàn đảng bộ phường, hoàn thành tốt các chỉ tiêu trọng tâm. Cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển khang trang, đồng bộ; phát huy tốt nguồn lực trong nhân dân về chỉnh trang đô thị. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; nhiệm vụ quốc phòng - an ninh; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Bên cạnh đó, ông cũng lưu ý đại hội cùng nghiên cứu, thảo luận về mục tiêu chung của nhiệm kỳ mới với 11 chỉ tiêu, 3 chương trình và 5 công trình trọng điểm mà Đại hội đề ra. Theo ông Hà, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội, Đảng bộ phường 13 nhiệm kỳ mới cần xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân, xác định rõ thời gian, lộ trình thực hiện để đảm bảo hoàn thành tốt những nội dung đã đề ra.

Đại hội diễn ra nghiêm túc với nhiều ý kiến đóng góp sâu sắc của các đại biểu cho văn kiện đại hội Đảng các cấp phường, quận, thành phố và Trung ương. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới với 15 người. Ông Hoàng Văn Tài tiếp tục được tín nhiệm là Bí thư Đảng ủy phường trong nhiệm kỳ mới.

Hạnh Chi

 
TIN MỚI