Phú Yên thêm 7 ca dương tính SARS-CoV-2, xử phạt 2 người trốn khỏi khu phong tỏa

10/07/2021 - 20:28

PNO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên cho biết, từ 8g đến 17g ngày 10/7, Phú Yên phát hiện 7 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay Phú Yên đã ghi nhận 472 ca nhiễm trong cộng đồng (1 ca tử vong). 

Ngày 10/7, ông Đinh Ngọc Dạn, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) cho biết huyện này đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hai trường hợp trốn khỏi khu vực phong tỏa để phòng, chống dịch COVID-19.

Hai người bị xử phạt vi phạm hành chính gồm: Ksơr Y Kim (sinh năm 1995) và Niê Y Điệp (sinh năm 1998) đều trú tại buôn Bầu, xã Ea Trol (huyện Sông Hinh).

Cả hai người này đều bị xử phạt với mức tiền là 5 triệu đồng/người vì đã không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Nội dung này được quy định tại khoản 2, Điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Phú Yên tăng cường các biện pháp quản lý trong khu phong tỏa.
Phú Yên tăng cường các biện pháp quản lý trong khu phong tỏa.

 

Các thầy cô giáo tại bếp ăn Trường mầm non 24/3 chia cơm cho khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa
Các thầy cô giáo tại bếp ăn Trường mầm non 24/3 chia cơm cho khu cách ly Trung tâm Y tế huyện Sơn Hòa

 

Hiện nay buôn Bầu và buôn Ly của xã Ea Trol đã có 16 người dương tính với SARS-CoV-2. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các khu dân cư này đã được phong tỏa với hơn 500 hộ, với 2.000 người.

Hai người này đã trốn khỏi khu vực phong tỏa vào ngày 8/7. Điều này rất nguy hiểm và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương.

Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu