Phú Yên hủy kết quả thi công chức 29 người do lộ đề thi

22/02/2022 - 19:26

PNO - Chiều ngày 22/2, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định hủy kết quả thi đối với 32 bài thi của 29 trường hợp tham gia thi tuyển công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Quyết định được thực hiện theo kiến nghị của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Yên tại bản án số 24/2021/HS-ST ngày 26/9/2021.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan thu hồi và hủy quyết định tuyển dụng đối với các trường hợp trúng tuyển nhưng bị hủy kết quả thi này.

Trong số 29 trường hợp bị hủy kết quả thi công chức, hiện có 14 người đang công tác sau khi được tuyển dụng từ kết quả thi, còn lại đã nghỉ công tác trước đó. “Sở Nội vụ sẽ phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan thu hồi, hủy quyết định tuyển dụng đối với tất cả các trường hợp trúng tuyển bị hủy kết quả thi theo quy định.

Các bị cáo trong vụ lộ đề thi công chức tòa án
Các bị cáo trong vụ lộ đề thi công chức 

Trước đó, ngày 25/9/2021, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lộ đề thi công chức xảy ra vào năm 2017 tại tỉnh này.

Cũng tại phiên tòa, TAND tỉnh Phú Yên tuyên án phạt tù 18 bị cáo, trong đó có đến 17 người là lãnh đạo, cán bộ các sở, ngành ở Phú Yên.

Các bị cáo bị xét xử về các tội “Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước”, “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà Nước”, “Đưa hối lộ”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo bản án, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, ông Phạm Văn Dũng - Phó giám đốc Sở Nội vụ, Phó chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi đã trưng tập bà Vũ Thị Thái Hòa - chuyên viên phòng tổ chức, công chức, viên chức Sở Nội vụ và một số người khác không phải là ủy viên Ban ra đề thi nhưng lại tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật Nhà nước độ "Tối mật".

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, bà Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn vào USB gửi cho Nguyễn Ngọc Kim - nhân viên hợp đồng văn phòng UBND tỉnh - để Kim sử dụng thi và yêu cầu Kim đưa 120 triệu đồng để tiêu xài.

Cơ quan công an còn xác định nhiều cán bộ công tác ở các sở, ngành của tỉnh Phú Yên được giao nhiệm vụ là ủy viên Ban chấm thi nhưng vì động cơ cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng điểm 29 bài thi.

Vợ ông Dũng là bà Đặng Thị Quế còn có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của chồng để trục lợi 27 triệu đồng và một số hiện vật nhằm tác động ông Dũng giúp đỡ một thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

            Út Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI