Phòng COVID-19, các trường tại TPHCM không tổ chức họp mặt, hội nghị tập trung đông người

04/02/2021 - 14:26

PNO - Ngày 4/2, Công đoàn ngành Giáo dục TPHCM vừa có văn bản gửi các trường trung học, trung cấp và cao đẳng về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Công đoàn Giáo dục TPHCM đề nghị các công đoàn cơ sở tiếp tục làm tốt công tác chăm lo Tết cho người lao động, không để người lao động nào không có tết nhưng phải lưu ý các biện pháp đảm bảo an toàn cho nhà giáo, người lao động (NG, NLĐ).

Các chương trình Tết Sum vầy, hoạt động chăm lo tết được phép tổ chức nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch như: không thực hiện các hoạt động sự kiện, chỉ tiến hành trao quà (bố trí khu vực trao tặng quà riêng biệt, đảm bảo yêu cầu giãn cách); đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách an toàn cho NG, NLĐ khi tham gia chương trình.

Không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội nghị đông người để phòng chống COVID-19
Không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội nghị đông người để phòng chống COVID-19 -Ảnh: Minh họa

Không tổ chức các hoạt động họp mặt, hội nghị, tiệc… tập trung đông người trong giai đoạn hiện nay cho đến khi có hướng dẫn mới của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Các cơ sở giáo dục phải kiểm tra thân nhiệt, thực hiện các biện pháp rửa tay khử khuẩn, thường xuyên khử trùng máy móc, trang thiết bị, khu vực lao động, làm việc; đảm bảo đủ khẩu trang khi làm việc, lao động.

Khi học sinh đi học trở lại cần sử dụng hệ thống loa phát thanh, các phương tiện trực quan tuyên truyền, thông báo thường xuyên, liên tục về các yêu cầu khuyến cáo, cảnh báo, hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI