Phó trưởng phòng cai nghiện Bình Triệu tố bị "đánh hội đồng" trong giờ làm việc

11/12/2020 - 17:03

PNO - Một phó trưởng phòng thuộc Cơ sở cai nghiện ma túy Bình Triệu (phường 13, quận Bình Thạnh, TPHCM) tố bị nhân viên bảo vệ đánh nhập viện, sau khi rời cuộc họp nội bộ của cơ quan.

Trưa 11/12, ông Võ Văn Phúc (sinh năm 1961, ngụ phường 14, quận Phú Nhuận) - Phó trưởng Phòng Tiếp nhận, tư vấn, tâm lý trị liệu, giáo dục phục hồi hành vi thuộc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu có đơn tố cáo gửi Báo Phụ Nữ TPHCM về việc ông bị nhân viên bảo vệ cơ quan đánh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Hình ảnh ông Võ Văn Phúc sau khi bị đánh lúc nhập viện. Ảnh: do nhân vật cung cấp
Hình ảnh ông Võ Văn Phúc sau khi bị đánh - Ảnh: do nhân vật cung cấp

Theo nội dung tố cáo, sự việc xảy ra vào lúc 8g30 ngày 10/12/2020, Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu tổ chức họp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động để thông báo kết quả thi đua tháng 10, tháng 11/2020; đồng thời thông qua kế hoạch làm việc 48 giờ /tuần. 

Vào khoảng 9g, ông Phúc nêu ý kiến cá nhân về việc cơ quan thông qua kế hoạch làm việc 48 giờ. Với nội dung góp ý thi đua với từng cá nhân, ông Phúc có ý kiến đề nghị cắt thi đua tháng 11/2020 và yêu cầu xử lý kỷ luật một trường hợp nữ nhân viên cơ quan tham mưu lãnh đạo cho ký xuất cổng một người đang điều trị tại cơ sở theo triệu tập của tòa án, được cho là không đúng theo thủ tục và quy định của cơ sở.

"Khi tôi đang đứng phát biểu thì anh N.H.H., 55 tuổi, là nhân viên bảo vệ của cơ quan từ phía sau bất ngờ xông lên đánh tôi. Lúc đó, có hai người cùng trong tổ bảo vệ với anh H. đứng ra can ngăn. Tuy vậy, con anh H. là N.T.T.H., nhân viên phòng kế toán của cơ quan cũng xông lên vung tay dọa đánh tôi. Sự việc được ổn định sau đó, cuộc họp tiếp tục diễn ra bình thường.

Kết thúc cuộc họp, tôi xuống phòng làm việc. Nhưng vừa mở tủ cất sổ họp thì anh N.H.H. đi vào chửi tục. Tôi làm thinh không trả lời và mở máy ghi âm lời nói khó nghe trên thì anh H. xông vào đánh tôi. Cùng lúc đó, giám đốc đi đến phát hiện, kêu mọi người can ngăn. Tôi vừa loạng choạng đứng dậy, một nam nhân viên khác là P.M.V., ngoài cửa xông vào đánh bồi vào đầu tôi" - ông Võ Văn Phúc thuật lại. 

Ngay sau sự việc, bên trán trái của ông Phúc bị thương tích chảy máu được đưa xuống phòng y tế của cơ sở để băng bó vết thương.

Ông Phúc đã trình báo công an phường 13 đến lập biên bản, ghi nhận sự việc, đồng thời đưa ông đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định. Vết thương trên trán được bệnh viện khâu 4 mũi, cho xuất viện vào chiều cùng ngày với đề nghị bệnh nhân nghỉ dưỡng bệnh 5 ngày, từ 10/12 - 14/12. 

Ông Võ Văn Phúc làm việc với phóng viên Báo Phụ Nữ, trên trán vẫn còn băng gạc che vết thương vừa khâu.
Ông Võ Văn Phúc làm việc với phóng viên Báo Phụ Nữ trưa 11/12

"Chiều tối 10/12, công an phường 13, quận Bình Thạnh có mời tôi lên lấy lời khai. Tôi yêu cầu cơ quan phải khởi tố hình sự các cá nhân đã có hành vi cố tình gây thương tích cho tôi trong giờ làm việc. Tôi là cán bộ, viên chức của trung tâm, họ cũng là viên chức cùng cơ quan, trước giờ chưa hề có mâu thuẫn nào, tại sao chỉ vì phát biểu góp ý của tôi tại cuộc họp cơ quan mà có hành vi đánh người, không thể chấp nhận được. Tôi cũng yêu cầu Ban giám đốc phải có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc các cá nhân trên" - ông Võ Văn Phúc cho biết. 

Để tìm hiểu sự vụ, phóng viên đã liên lạc, gọi điện và nhắn tin cho giám đốc Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy Bình Triệu, nhưng không nhận được phản hồi. Phóng viên liên hệ với một vị phó giám đốc của cơ sở thì vị này trả lời không có thẩm quyền phát ngôn, đề nghị liên hệ với giám đốc.

H.A

 

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • PHAM NGOC HUY 12-12-2020 07:27:07

    họ bê bối hơn cả những con nghiện-hãy giải tán các trung tâm này càng nhanh càng tốt-Con nghiện nên để cho gia đình tự chữa sẽ tốt hơn nhiều khi đưa vào trung tâm cai nghiện-Ở trung tâm cai nghiện chính là nơi tụ tập con nghiện nếu các cán bộ không gương mẫu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI