PNO - Sáng ngày 15/9, sau khi lực lượng chức năng bắt đầu dựng rào chắn khu vực cà phê đường tàu, nhiều quán đóng cửa im lìm, du khách tới “ngẩn ngơ” tiếc nuối quay về.
![]() |
Phố đường tàu nối giữa đường Lê Duẩn, Trần Phú, Cửa Đông và Phùng Hưng, chỉ dài 2km nhưng là địa điểm thu hút đông du khách nước ngoài và bạn trẻ trong nước, nhất là những dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ. |
![]() |
Ngày 14/9, Chi nhánh Khai thác đường sắt Hà Nội đề nghị UBND các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ phối hợp xử lý tình trạng bán hàng cà phê, giải khát và các mặt hàng khác trên đường sắt. Các đơn vị liên quan của ngành Đường sắt sẵn sàng phối hợp với UBND các cấp khi có yêu cầu. |
![]() |
![]() |
Ghi nhận của phóng viên, ngay từ 7g30 ngày 15/9, lực lượng chức năng đã rào chắn, yêu cầu du khách không vào khu vực đường tàu đoạn Phùng Hưng, Điện Biên Phủ, Trần Phú. |
![]() |
Lực lượng chức năng cũng lập chốt 2 đầu phố Phùng Hưng và Trần Phú để ngăn không cho khách vào khu vực phố cà phê đường tàu. Nhiều khách du lịch "ngẩn ngơ" khi đến đây mà bị chặn không được vào. |
![]() |
Ông Vũ Hùng (Phó trưởng Công an P. Cửa Đông) cho hay: “Tại khu vực phố cà phê đường tàu đi qua P. Cửa Đông (Q.Hoàn Kiếm), lực lượng công an đã triển khai lực lượng, có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, công an cũng dùng biện pháp để ngăn chặn, không cho du khách vào phố cà phê đường tàu tham quan, chỉ có người dân sinh sống trong khu vực được ra vào". |
![]() |
Hình ảnh khác lạ bên trong con phố cà phê đường tàu sau khi phát lệnh đóng phố đường tàu |
![]() |
Các hàng quán đã thu hết bàn ghế vào phía trong, không còn bày bàn ghế ra gần khu vực đường ray |
![]() |
Chủ quán cà phê hôm nay "rảnh rỗi" ngồi nghịch điện thoại |
![]() |
Nhiều hàng quán đã "cửa đóng, then cài" |
![]() |
![]() |
Nhiều du khách vào phía trong từ sớm, thắc mắc nhưng sau khi được lực lượng chức năng giải thích về việc cấm vào khu vực này để đảm bảo an toàn đã vui vẻ rời đi. |
![]() |
Liên quan đến loại hình cà phê đường tàu hiện đang hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến check-in, ông Đinh Bá Hưng - Phó chủ tịch UBND phường Hàng Bông - cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của quận Hoàn Kiếm, ngay từ chiều 14/9, phường Hàng Bông phối hợp phường Cửa Đông đã họp và bàn phương án để giải quyết những vấn đề tại phố đường tàu. Tối qua, chúng tôi cũng đã thành lập các đoàn đi kiểm tra khu vực xung quanh và kiểm tra về hoạt động kinh doanh và trật tự đô thị". |
![]() |
"Qua kiểm tra, những cơ sở kinh doanh nào không có đăng ký kinh doanh thì chúng tôi sẽ ra thông báo yêu cầu tạm dừng hoạt động, còn những cơ sở nào có đăng ký kinh doanh và xét các yếu tố quy định về ngành nghề kinh doanh, điều kiện kinh doanh thì chúng tôi sẽ báo cáo với cơ quan thẩm quyền để xem xét giải quyết", ông Hưng nói. |
![]() |
Trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam gửi văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam đề nghị xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu vì ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt. |
![]() |
Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đầu năm 2018, khu vực phía Bắc ga Hà Nội (từ Km 0+595 đến Km 0+840 tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) xuất hiện loại hình du lịch khách nước ngoài tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua. Cùng đó là các hàng quán bày bàn ghế bán nước cho khách du lịch trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt. |
![]() |
Trước tình trạng trên, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo Công ty cổ phần Đường sắt Hà Hải (đơn vị được giao quản lý) phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong đó có cưỡng chế giải tỏa các hành vi vi phạm, xử phạt hành chính... |
Ngọc Linh
Chia sẻ bài viết: |
Cựu Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng bị đề nghị 6-7 năm tù do có sai phạm về điện mặt trời.
Một người phụ nữ ở Cà Mau phản ánh với cơ quan chức năng rằng, bị nhóm người hành hung khi đang chạy xe...
Công an tỉnh Quảng Bình, tỉnh Nghệ An vừa phối hợp triệt xóa ổ cá độ bóng đá trên không gian mạng với số tiền giao dịch trên 300 tỉ đồng.
Sáng 23/4, tiếp tục phiên họp thứ 44, Ủy ban thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng.
Lễ diễu binh 30/4 tại TPHCM sẽ được trực tiếp qua 21 màn hình LED lắp đặt tại nhiều vị trí trung tâm phục vụ người dân theo dõi.
Cặp mẹ con voi được kết từ bẫy thú và 2 tiêu bản xương voi như một thông điệp kêu gọi người dân cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã.
Sự kiện được tổ chức nhân lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ và phát triển TPHCM, giai đoạn 1975-2025.
Nói về vụ việc gần 600 loại sữa giả tuồn ra thị trường, ĐBQH Nguyễn Thị Việt Nga không khỏi bàng hoàng, đau lòng khi chính cha mình là nạn nhân.
Với ý chí quyết tâm cao, chịu khó học hỏi, họ đã vượt khó để trở thành những nông dân đô thị có mức thu nhập mơ ước và bền vững.
Trong buổi hợp luyện diễn ra vào tối 22/4 tại TPHCM, bên cạnh các khối lực lượng vũ trang Việt Nam còn có cả quân đội 2 nước láng giềng tham gia.
Bộ Công an cho hay, pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi quảng cáo sai sự thật, cung cấp thông tin không đúng hoặc gây nhầm lẫn về chất lượng.
Bộ Công an công bố danh sách 84 sản phẩm sữa đã thu giữ liên quan đường dây sản xuất sữa giả Rance Pharma và Hacofood Group.
Sau sắp xếp đơn vị hành chính, Kiên Giang có 41 xã, 4 phường và 3 đặc khu.
Nữ “quái xế” lạng lách, vượt đèn đỏ rồi tông tử vong cô gái đang dừng đèn đỏ, bị tòa tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù về 2 tội danh.
Sau khi ăn bánh có sẵn trong nhà, 2 chị em 9 tuổi và 6 tuổi ở tỉnh Thanh Hóa xuất hiện triệu chứng khó thở, nôn… rồi tử vong.
Cục CSGT khuyến cáo người dân cần tra cứu thông tin và đến CSGT nơi mình có hộ khẩu để xử lý phạt nguội, thay vì đến nơi phát hiện vi phạm.
Nghi phạm cướp ngân hàng ở huyện Chương Mỹ là nam giới khoảng trên 30 tuổi, dáng cao gầy, cao 1m70-1m75, nước da ngăm đen.
Huỳnh Duy Chiến vừa bị cảnh sát bắt giữ để điều tra sau khi quan hệ đồng tính với bé trai 14 tuổi ở TP Thủ Đức.