Phim về sự nghiệp, hướng đi mới của K-pop

21/12/2022 - 09:33

PNO - Không chỉ là một món quà dành tặng khán giả, các bộ phim tài liệu ghi lại hành trình phát triển của các nhóm nhạc K-pop còn là công cụ thúc đẩy những tham vọng của các nghệ sĩ trong tương lai.

Phát triển và sáng tạo là hai từ khóa hàng đầu mà các tập đoàn giải trí xứ kim chi nhắm đến. Đó cũng là tôn chỉ giúp ngành công nghiệp K-pop tiếp cận và phổ biến toàn cầu trong suốt 1 thập niên qua. Với mục tiêu này, các nhà hoạch định chiến lược tài năng không ngừng nảy sinh nhiều ý tưởng độc đáo để giúp các nhóm nhạc Hàn Quốc khẳng định vị thế vững chắc.

Các nhóm nhạc tận dụng việc sản xuất phim tài liệu để thu hút người hâm mộ
Các nhóm nhạc tận dụng việc sản xuất phim tài liệu để thu hút người hâm mộ

Từ những buổi hòa nhạc ở Bắc Mỹ, châu Âu, đến việc hợp tác với các ngôi sao danh tiếng, rồi xây dựng các ứng dụng mạng xã hội để nghệ sĩ giao lưu với fandom (cộng đồng người hâm mộ)…, giờ là ra mắt phim tài liệu ghi lại chặng đường các nhóm K-pop biến ước mơ thành sự thật.

Thể loại phim tài liệu âm nhạc không mới. Hàng chục nghệ sĩ phương Tây, bao gồm The Beatles, Rolling Stone, Taylor Swift, Selena Gomez… cũng đã từng thử nghiệm. Nhưng để tạo ra những dự án điện ảnh toàn diện, đóng vai trò như một bước ngoặt, cú hích nâng đỡ sự nghiệp của các ngôi sao, thì các tập đoàn giải trí xứ Hàn đã làm vô cùng thành công.

Năm 2022, một loạt phim tài liệu của các nhóm nhạc Verivery (Let’s face who we are), Mamamoo (MMM - Where are we now), NCT Dream (NCT dream the movie: in a dream)… đã được phát sóng trên các nền tảng trả phí và các rạp phim.

Ngày 20/12, nhà phân phối phim CJ CGV thông báo sẽ phát hành bộ phim về buổi biểu diễn trực tiếp của BTS trên hệ thống rạp chiếu toàn cầu vào tháng 2/2023.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên 7 chàng trai nhà Big Hit cho ra mắt phim điện ảnh về sự nghiệp và những chuyến lưu diễn hoành tráng của mình. Trước đó, BTS đã phát hành 4 bộ phim tài liệu lần lượt là Burn the Stage: The Movie (2018), Bring The Soul: The Movie (2019), Love Yourself In Seoul (2019), Break The Silence: The Movie Persona (2020), và thu về gần 70 triệu USD. Đáng chú ý, Break the Silence: The Movie còn giúp BTS ẵm thêm giải thưởng MTV Movie & TV Awards 2021 ở hạng mục Phim tài liệu âm nhạc hay nhất.

Bên cạnh thành công về mặt thương mại, các bộ phim điện ảnh nói về sự nghiệp của các nhóm nhạc xứ kim chi còn cho người xem cái nhìn cận cảnh về những khó khăn mà các thần tượng của họ đã đối diện trước khi chạm đến vinh quang. Chính những câu chuyện cá nhân chân thực này đã giúp các nhóm có thêm lượng người hâm mộ đông đảo.

“Bộ phim tài liệu của Verivery được công chiếu trên nền tảng cộng đồng người hâm mộ trực tuyến Weverse đã ghi lại cảnh các thành viên trong nhóm tham gia chuyến lưu diễn, chuẩn bị cho các buổi biểu diễn và tranh thủ khoảng thời gian di chuyển ít ỏi để nghỉ ngơi. Nó cũng đưa người xem vào hậu trường của các buổi hòa nhạc để có cái nhìn cận cảnh về nhóm, đằng sau hào quang sân khấu” - đơn vị sản xuất Let’s face who we are nói về những giá trị tinh thần vô giá mà bộ phim tài liệu mang lại cho nhóm Verivery.

Chung Thu Hương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI