Phê duyệt vắc xin COVID-19 thứ 6 tại Việt Nam

15/07/2021 - 18:33

PNO - Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện vắc xin COVID-19 Janssen cho nhu cầu cấp bách phòng chống dịch. Đây là vắc xin COVID-19 thứ 6 tại Việt Nam.

 

Bộ Y tế vừa phê duyệt vắc xin Janssen phòng COVID-19
Bộ Y tế vừa phê duyệt vắc xin Janssen phòng COVID-19

Ngày 15/7, Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19 với vắc xin Janssen trên cơ sở đề nghị phê duyệt của Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam). Vắc xin có tên "COVID-19 Vaccine Janssen" (vắc xin Janssen) do Janssen Pharmaceutica NV (Bỉ) và Janssen Biologics B.V (Hà Lan) sản xuất.

Đây là loại vắc xin COVID-19 thứ 6 được Việt Nam phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch. 5 loại vắc xin trước đó được phê duyệt gồm: Comirnaty của Pfizer/BioNtech, A2D1222 của AstraZeneca, Sputnik-V của Gamalaya, Vero-Cell của Sinopharm, vắc xin Spikevax của Moderna.

Bộ Y tế cho biết vắc xin được phê duyệt dựa trên dữ liệu an toàn, chất lượng và hiệu quả do Công ty TNHH Johnson & Johnson (Việt Nam) cung cấp tính đến ngày 3/7 và cam kết của Công ty này về tính chính xác của các tài liệu đã cung cấp cho Bộ Y tế Việt Nam.

Bộ Y tế khẳng định việc sử dụng vắc xin Janssen phải theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam. Bộ giao Cục Quản lý dược cấp phép nhập khẩu vắc xin Janssen khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu, thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vắc xin nhập khẩu.

Cục Khoa học công nghệ và đào tạo có trách nhiệm lựa chọn đơn vị có đủ điều kiện đánh giá tính an toàn, hiệu quả của vắc xin trên cơ sở ý kiến tư vấn của Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế của Bộ Y tế trong quá trình sử dụng.

Huyền Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI