Phạt tù người đàn ông nhiễm COVID-19 rồi lây cho 7 người khác

16/09/2021 - 17:52

PNO - Bị cáo có hành vi gây rối trật tự công cộng, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, gây nguy hiểm cho xã hội.

Ngày 16/9, TAND TP. Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt Nguyễn Văn Quý (SN 1990, trú tại phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) 26 tháng tù về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và 10 tháng tù tội gây rối trật tự công cộng. Tổng hợp hình phạt cả 2 tội danh là 36 tháng tù.

Phạt tù người đang ông nhiễm COVID-19 rồi lây cho 7 người khác
Phạt tù người đàn ông nhiễm COVID-19 rồi lây cho 7 người khác

Theo cáo trạng, hồi 22g ngày 10-6, tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 thuộc khu vực cầu cạn Y Na, bị cáo Nguyễn Văn Quý có hành vi không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh, chửi bới, quay ngang xe làm mất trật tự công cộng trong vòng 20 phút.

Sau đó, lực lượng công an đã tạm giữ Quý để điều tra, xử lý. Đồng thời, khi Quý có biểu hiện mắc COVID-19 và được xét nghiệm có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhưng bị cáo đã không thực hiện việc tự khai báo về lịch trình di chuyển cũng như việc tiếp xúc với những người khác.

Khi được hỏi về lịch trình di chuyển và tiếp xúc với những người xung quanh, Quý khai báo không đầy đủ, dẫn đến có 7 người tiếp xúc với Quý bị nhiễm COVID-19.

Bị đưa ra tòa xét xử, Quý thành khẩn khai nhận toàn bộ sự việc.

HĐXX sơ thẩm cho rằng, trong khi dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bị cáo Quý đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, gây nguy hiểm cho xã hội, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Ngoài ra, bị cáo Quý còn có nhân thân xấu, vì vậy cần thiết phải cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội…

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI