Phạt hơn 300 triệu đồng vụ trên 100 người từ nhiều tỉnh thành tổ chức sự kiện bất chấp dịch COVID-19

05/07/2021 - 11:18

PNO - 122 tổ chức, cá nhân từ nhiều tỉnh thành bị phạt hơn 328 triệu đồng vì tổ chức sự kiện tại nhà hàng, bất chấp dịch COVID-19.

Ngày 5/7, UBND thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên 100 người từ TPHCM, Đồng Nai, Tây Ninh… tập trung tổ chức sự kiện trong nhà hàng bất chấp quy định phòng dịch COVID-19.

Nhà hàng Hương Phu Sa, nơi hơn 100 người tập trun tổ chức sự kiện
Nhà hàng Hương Phù Sa, nơi trên 100 người tập trung tổ chức sự kiện

Theo đó, 1 tổ chức và 121 cá nhân bị phạt với tổng số tiền 328,5 triệu đồng.

Trong đó, 108 cá nhân bị phạt về hành vi không thực hiện quy định không tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19, mức phạt 2 triệu đồng/người. UBND TP. Đồng Xoài cũng ra 13 quyết định phạt 7,5 triệu đồng, 1 quyết định phạt 15 triệu đồng đối với chủ doanh nghiệp đứng ra tổ chức sự kiện.

Lưc lượng chức năng ra quyết định xử phat các cá nhân, tổ chức liên quan
Lưc lượng chức năng ra quyết định xử phạt các cá nhân, tổ chức liên quan

Trước đó, ngày 4/7, lực lượng chức năng kiểm tra nhà hàng Hương Phù Sa, trên đường Trường Chinh, phường Tân Phú, phát hiện có rất nhiều xe, hầu hết các xe mang biển số TPHCM, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai...

Phía trong sảnh, có 122 người tham gia sự kiện, trong đó có nhiều người ngoài tỉnh, còn lại thường trú tại thành phố Đồng Xoài và các huyện, thị xã trong tỉnh Bình Phước.

Thời điểm lực lượng chức năng vào, sự kiện đang diễn ra náo nhiệt, có khá đông người ngồi tại các bàn tròn kê sát nhau, mọi người trong khu vực đều đeo khẩu trang. 

Qua kiểm tra, một số trường hợp ngoại tỉnh đã xuất trình giấy xác nhận xét nghiệm COVID-19. Tuy nhiên, có trường hợp còn trong hạn 5 ngày, nhưng cũng có trường hợp đã hết hạn. 

Theo thông báo của Trung tâm Y tế thành phố Đồng Xoài, đến chiều cùng ngày, trung tâm cũng đã hoàn thành việc lẫy mẫu test nhanh cho 85 trường hợp tham gia sự kiện (trong và ngoài tỉnh) không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả 85/85 mẫu đều cho kết quả âm tính./.

Đặng Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI