Phát hiện thi thể nam sinh mất tích trên sông Sài Gòn

15/02/2022 - 09:37

PNO - Sau khi một thi thể được phát hiện trôi trên sông Sài Gòn, người thân đến nhận dạng và đau lòng xác nhận đó chính là Nghĩa.

Sáng 15/2, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết đang lập hồ sơ điều tra vụ việc em Nguyễn Văn Nghĩa (19 tuổi, quê Bình Định, sinh viên năm nhất Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) mất tích nhiều ngày qua sau khi đến bến xe Miền Đông để nhập học.

Cũng trong rạng sáng cùng ngày, người dân phát hiện một thi thể nam thanh niên trôi trên sông Sài Gòn (đoạn qua phường 13, quận Bình Thạnh) nên báo cơ quan chức năng.

Gia đình đăng thông tin tìm kiếm Nghĩa
Gia đình đăng thông tin tìm kiếm Nghĩa

Công an phường 13 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Bình Thạnh đến hiện trường để xác minh nhân thân, điều tra vụ việc.

Bước đầu cơ quan chức năng nhận dạng thi thể này giống với em Nghĩa mất tích mấy ngày qua nên báo cho người thân của nam sinh này.

Tại đây, người thân của em Nghĩa xác nhận thi thể của nam thanh niên được phát hiện ở sông Sài Gòn chính là em.

“Hiện gia đình chúng tôi đang làm hồ sơ với công an về vụ việc. Thi thể trôi vừa phát hiện trên sông chính là em tôi”, một người anh họ của Nghĩa xác nhận.

Hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ việc phát hiện thi thể trôi trên sông.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể Nghĩa.
Hiện trường nơi phát hiện thi thể Nghĩa

Trước đó, gia đình em Nghĩa có đến Công an phường 26, quận Bình Thạnh trình báo về việc em mất tích. Theo trình báo từ người thân, Nghĩa là sinh viên năm thứ nhất Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên Nghĩa ở nhà học online. Ngày 11/2, Nghĩa vào TPHCM để làm thủ tục nhập học tập trung.

Nghĩa đón xe khách Tân Hoa Châu từ huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định vào TPHCM. Khoảng 5g sáng 12/2, xe khách Tân Hoa Châu đến bến xe Miền Đông thì gia đình không liên lạc được với Nghĩa. Gia đình đã phối hợp với công an tìm kiếm Nghĩa khắp nơi nhưng vẫn không thấy.

Khi trích xuất hình ảnh từ camera tại bến xe Miền Đông, gia đình xác định thanh niên đeo khẩu trang, mặc áo khoác đen, quần dài đen, mang dép đen và kéo vali màu đen chính là Nghĩa.  Đoạn camera cho thấy vào lúc 4g38 sáng 12/2, Nghĩa xuống xe khách tại bến xe Miền Đông.

Sau đó, Nghĩa ra bên hông xe lấy vali, rồi đi hướng về cổng 5 đường Quốc lộ 13. Thời điểm này xuất hiện một người đàn ông hành nghề xe ôm chạy xe máy hiệu Dream chở Nghĩa đi đâu không rõ.

Minh Mẫn - C.A

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI