Ổ dịch COVID-19 tại Hoa hậu Thế giới 2021

16/12/2021 - 18:59

PNO - Bộ Y tế Puerto Rico xác nhận 17 người liên quan đến cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2021 đang diễn ra có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Y tế Puerto Rico, Lisdian Acevedo cho biết 17 người gồm thí sinh lẫn nhân viên kỹ thuật liên quan đến cuộc thi dương tính với COVID-19 và tất cả đều đã được tiêm phòng.

Hiện các ca nhiễm đều có triệu chứng nhẹ, không nhập viện nhưng phải tuân thủ thời gian cách ly 10 ngày bắt buộc.

Trong khi đó, Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới 2021 nói thêm có 7 thí sinh đang bị cách ly vì có khả năng mắc COVID-19.

17 thí sinh và ê-kíp
17 thí sinh và nhân viên Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới 2021 mắc COVID-19

Sự việc đáng tiếc xảy ra khi chưa đầy 12 giờ nữa là đến đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2021. Nói về phương án đối phó, Chủ tịch Miss World Julia Morley chia sẻ, các thí sinh có kết quả xét nghiệm dương tính sẽ không được phép lên sân khấu nhưng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc.

“Biết được mức độ nghiêm trọng của tình hình, chúng tôi đã thực hiện các bước để nắm bắt tài năng của từng thí sinh để trong trường hợp họ không thể tham gia trình diễn, họ vẫn có thể giành được vương miện Hoa hậu Thế giới 2021. Hội đồng giám khảo sẽ xem xét nội dung video quay trước của các thí sinh để đưa ra quyết định cuối cùng của mình” - Chủ tịch Miss World Julia Morley nói.

Trước đó, ngày 15/12, Hoa hậu Indonesia đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, bạn cùng phòng của cô là thí sinh Ấn Độ cũng đang bị cách ly. Cả hai được xác nhận sẽ vắng mặt trong đêm chung kết.

Với ổ dịch COVID-19 bùng phát bất ngờ, Ban tổ chức cuộc thi đang thắt chặt công tác kiểm soát dịch, yêu cầu các thí sinh thường xuyên đeo khẩu trang và không giao tiếp với người lạ.

Chung kết Hoa hậu Thế giới 2021 sẽ diễn ra vào 6g (giờ Việt Nam) ngày 17/12. Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tham gia tranh tài tại cuộc thi năm nay.

Chung Thu Hương (theo Prrimera Hora)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI