Nước mắt sau cái chết thương tâm của hai sinh viên

13/09/2013 - 10:41

PN - Sau hai ngày đêm tìm kiếm trên 50km đoạn sông Hậu, đến 11g ngày 12/9, thi thể hai sinh viên (SV) bị đuối nước đã được đưa lên bờ.

edf40wrjww2tblPage:Content

11g, thi thể của Viên Duy Tấn (SN 1988, quê quán P.Phú Thọ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, ĐH Tôn Đức Thắng) được đưa lên bờ ở khu vực ấp 5 (xã Tân An) bên bờ Kênh Xáng. Theo lời anh Đen, một thành viên của đội trục vớt từ thiện, thi thể của Tấn được phát hiện lúc 8g45 ngày 12/9 trên sông Hậu, cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 40km về phía hạ nguồn. Trước đó, lúc 4g cùng ngày, lực lượng này cũng đã phát hiện thi thể của Bùi Hoàng Quý (SN 1992, quê quán Gia Lai, SV Trường cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam) cách hiện trường khoảng 20km.

Nuoc mat sau cai chet thuong tam cua hai sinh vien

Báo cáo của UBND thị xã Tân Châu cho biết, ngày 10/9, sáu SV đang theo học tại các trường CĐ - ĐH tại TP.HCM đã rủ nhau về nhà ông Trần Văn Nhàn (xã Tân An, thị xã Tân Châu) để dự đám giỗ. Do hiếu kỳ trước cảnh sông nước mùa lũ, khoảng 8g ngày 10/9, Nguyễn Quốc Bảo (SN 1989, ngụ P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM, SV Trường ĐH Tôn Đức Thắng) đã cùng Tấn và Quý khuân chiếc xuồng ba lá của ông Huỳnh Văn Y đang để trên bờ sát ranh nhà ông Nhàn xuống sông để chụp ảnh. Chiếc xuồng được đưa ra bờ sông Kênh Xáng độ 4 - 5m thì bị một chiếc ghe chạy với tốc độ lớn ập tới. Thấy xuồng lắc lư mạnh, cả ba hốt hoảng nên làm chìm xuồng. Quý, Tấn không biết bơi nên bị nước cuốn trôi. Nhờ biết bơi chập chững nên Bảo được người dân cứu hộ cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 100m.

Bà Lê Thị Kim, mẹ của Bùi Hoàng Quý gần như không còn nước mắt sau hai ngày vật vã chờ tìm các con. Trong khi đó, ngồi im lặng như người mất hồn, ông Út, cậu họ của Tấn, là người duy nhất đại diện thân nhân đến nhận xác Tấn. Theo lời ông Út, cách đây chưa đầy một năm, cha Tấn đã ra đi sau cơn bạo bệnh, Tấn trở thành chỗ dựa duy nhất của mẹ và cô em gái. Vì vậy, vừa tranh thủ đi làm, Tấn vừa học thêm Anh văn với hy vọng tìm được việc làm có thu nhập khá để nuôi mẹ và lo cho em gái. Không ngờ...

 Tùng Hương

 
TIN MỚI