Nữ bác sĩ mắc COVID-19 được đồng nghiệp cứu thành công qua cơn nguy kịch

07/08/2021 - 10:45

PNO - Bác sĩ Đ., 31 tuổi mắc COVID-19 khi đang mang thai 31 tuần. Chị rơi vào tình trạng nguy kịch, cần phải được hồi sức tích cực.

Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 7/8 cho biết nữ bác sĩ C.N.L.Đ, 31 tuổi - công tác tại Bệnh viện Nhi đồng TP hiện đã qua cơn nguy kịch. Bệnh nhân đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực 2A, Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Vào lúc 3 giờ sáng ngày 28/7, Phó giám đốc Bệnh viện  Bệnh viện Nhi đồng TP đã điện thoại cho bác sĩ CK2 Trần Thanh Linh - Phó trưởng khoa Hồi sức Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 nhờ can thiệp để cấp cứu cho bác sĩ C.N.L.Đ. đang bị mắc COVID-19.

Các bác sĩ mổ cứu thai và tiến hành đặt ECMO ngay tại phòng mổ cho người mẹ.
Các bác sĩ mổ cứu thai và đặt ECMO ngay tại phòng mổ cho người mẹ

Lúc này, bác sĩ C.N.L.Đ. đang mang thai 31 tuần tuổi và thở máy tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Trưng Vương.

Ê-kip các bác sĩ Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy đang phụ trách Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đã nhanh chóng đến Bệnh viện Trưng Vương phối hợp cùng khoa Sản -  Bệnh viện Trưng Vương, khoa Hồi sức sơ sinh -  Bệnh viện Nhi đồng TP mổ cứu thai và đặt ECMO ngay tại phòng mổ cho người mẹ.

Sau ca mổ, bé trai nặng 2kg được đưa về Bệnh viện Nhi đồng TP tiếp tục theo dõi sức khỏe, người mẹ được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực 2A Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Sau 1 tuần được can thiệp bằng kỹ thuật ECMO, thở máy, lọc máu tích cực, bệnh nhân C.N.L.Đ đã được cai máy thở, rút nội khí quản và và cai ECMO thành công.

nữ bác sĩ C.N.L.Đ, 31 tuổi – công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố hiện đã qua cơn nguy kịch.
Nữ bác sĩ C.N.L.Đ, 31 tuổi - công tác tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố hiện đã qua cơn nguy kịch

BS CK2 Trần Thanh Linh chia sẻ rằng sự bình an của cháu bé, nụ cười của bệnh nhân và cũng là đồng nghiệp khi qua khỏi cơn nguy kịch đã  thật sự đã giúp chúng tôi trút đi rất nhiều mệt mỏi trong những đêm trắng giành giật từng mạng sống của bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

Hiếu Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI