Những ý tưởng trang trí giúp nhà bạn mới tinh trong một ngày

10/02/2023 - 08:23

PNO - Những ý tưởng cải tạo nhà nhanh, gọn, tiết kiệm sẽ biến đổi ngôi nhà của bạn chỉ sau một ngày lao động.

Về nhà riêng, đôi khi tôi bị ngứa mà chỉ cần một ý tưởng trang trí nhanh chóng là có thể gãi được. Nó thường xảy ra khi tôi đã dành quá nhiều thời gian để nhìn chằm chằm vào một bức tường cụ thể trong bất kỳ phòng nào – đột nhiên, tôi cần một sự thay đổi và trước khi bạn biết điều đó, tôi đang bắt tay vào một dự án DIY mới.  Tính tự phát của các dự án này có hai ý nghĩa – thứ nhất, chúng không nhất thiết phải luôn có tỷ lệ thành công 100% và thứ hai, chúng thường dựa vào những gì tôi đã có trong nguồn cung cấp DIY của mình. Bất chấp điều đó, nó chỉ thể hiện những gì bạn có thể đạt được với một ý tưởng, một vài tài liệu và rất nhiều quyết tâm.  Với những ngày sắp đến và mùa mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất để giải trí trong nhà đang đến rất nhanh, bạn có thể không sẵn sàng cho một dự án lớn ngay bây giờ, vì vậy chúng tôi đã thu thập 10 điều tốt nhất, có tác động lớn nhất mà bạn có thể làm trong cuộc sống của mình. nhà ngay bây giờ. Chúng là dự án cuối tuần hoàn hảo nếu bạn đang muốn thay đổi mọi thứ.
Thời gian nghỉ tết đã hết và bạn phải trang trí, dọn dẹp lại không gian sống để mang đến cảm giác thoải mái, mới mẻ trong năm mới. Hãy tham khảo các gợi ý sau để thay đổi không gian sống sáng tạo, độc đáo, tiết kiệm và nhanh chóng.
 XỬ LÝ HÀNH LANG HOẶC LỐI VÀO cầu thang sơn cầu vồng (Tín dụng hình ảnh: Bruce Damonte. Thiết kế: Nội thất Alison Damonte) Mặc dù bản năng đầu tiên của bạn có thể là dành thời gian trang trí lại phòng khách của mình vào thời điểm này trong năm, nhưng hành lang hoặc lối vào là công việc nhỏ hơn nhiều và có tác động lớn nhất trên mỗi foot vuông. Đối với một người, đó là ấn tượng đầu tiên về ngôi nhà của bạn, trong khi những không gian chuyển tiếp này vừa giúp bạn táo bạo hơn một chút vừa tạo ra những không gian mà cả gia đình có thể tận hưởng.  Cầu thang sơn cầu vồng này được tạo ra bởi nhà thiết kế nội thất Alison Damonte(mở trong tab mới)là một trường hợp cực đoan, nhưng giúp thiết lập tông màu cho một ngôi nhà đầy màu sắc và cá tính. 'Thay vì sơn cầu thang một sự lựa chọn rõ ràng như màu trắng, chúng tôi đã chọn một cầu vồng màu sắc lộn xộn để lôi kéo bạn lên cầu thang', Alison nói với chúng tôi. 'Để làm cho mọi thứ trở nên thú vị, chúng tôi đã trộn lẫn thứ tự của các màu để bảng màu không chuyển đổi theo cách truyền thống qua quang phổ.'
Dù điều đầu tiên bạn nghĩ phòng khách là nơi nên dọn dẹp, cải tạo đầu tiên song việc mang màu sắc vào hành lang, cầu thang sẽ khiến không gian sống của bạn thật tươi mới. Để làm điều này, bạn có thể mua từ 4-7 hộp sơn, làm sạch cầu thang, hành lang, sơn màu, chờ khô. Riêng hành lang, bạn có thể dùng giấy dán họa tiết hay in các bức tranh màu sắc. 
2. LÀM ĐẦU GIƯỜNG MỚI tự làm giường lượn sóng (Tín dụng hình ảnh: Luke Arthur Wells) Làm đầu giường của riêng bạn nghe có vẻ giống như một công việc dành cho các chuyên gia, nhưng nếu bạn chọn một thiết kế đơn giản để tạo lại, bạn có thể tạo ra thứ gì đó hiệu quả trong vòng vài giờ.  Tôi đã làm tấm ván đầu giường này, lấy cảm hứng từ một thiết kế đặt làm riêng đẹp mắt tìm thấy trên Pinterest, chỉ với một tấm ván ép MDF, một tấm ghép hình, một cuộn vải, một số tấm lót và súng bắn ghim, đồng thời tháo tấm ván đầu giường ban đầu của khung giường bằng gỗ sồi đã lỗi thời này và sơn lại phần còn lại của khung màu đen. Siêu đơn giản, nhưng biến đổi cho kế hoạch phòng ngủ hiện đại này.
Làm đầu giường: Chỉ với một tấm ván ép, một tấm ghép hình, một cuộn vải, một số tấm lót và súng bắn ghim, bạn đã có một đầu giường mới mang dấu ấn cá nhân. 
3. THÊM MỘT ĐƯỜNG SỌC một căn phòng với một sọc sơn màu vàng (Tín dụng hình ảnh: James Bedford. Thiết kế: The Vawdrey House) Nếu bạn đang tìm kiếm các dự án tốn ít công sức, tác động cao, thì một ý tưởng sơn thú vị là câu trả lời. Nhà thiết kế nội thất Sophie Chapman, một cộng tác viên tại The Vawdrey House , cho biết: “Các hiệu ứng sơn có thể là một cách hay để thay đổi diện mạo và cảm nhận của một căn phòng với ngân sách eo hẹp.(mở trong tab mới). 'Tại một dự án gần đây, nơi có rất ít ý nghĩa kiến ​​trúc trong phòng, chúng tôi đã thêm một sọc lớn màu vàng vào tường để thêm phông nền tiêu điểm cho đồ nội thất xinh xắn.' Vâng, đó là một sự can thiệp táo bạo, bắt mắt, nhưng nó cũng có lợi cho thiết kế của căn phòng. Sophie giải thích: “Điều này giúp hướng mắt đến phần chính của căn phòng và những món đồ nội thất chính mà chúng tôi muốn tập trung vào. 'Điều này hoạt động đặc biệt hiệu quả
Thêm một đường sọc: Nếu bạn đang tìm kiếm các dự án cải tạo không gian sống đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm, bạn có thể chọn sơn tường. Bạn có thể sơn cả một bức tường hay một đường sọc nổi bật như hình và thêm điểm nhấn với gối hay sofa. 
4. SẮP XẾP LẠI GIÁ SÁCH CỦA BẠN một giá sách được tổ chức màu sắc (Tín dụng hình ảnh: Angus Behm, Squarefoot media. Thiết kế: Fernandes Binns Architects) Tất cả chúng ta đều thích một giá sách tốt phải không? Sách có thể mang lại phông nền đẹp cho ngôi nhà của chúng ta, nhưng khi trưng bày chúng, việc sắp xếp sách có mục đích hơn là sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái sẽ chỉ cải thiện diện mạo cho ngôi nhà của bạn.  Cách hiệu quả nhất để tạo phong cách cho kệ sách của bạn? Bằng cách phối hợp màu sắc nó trong một dải màu cầu vồng. Emma Deterding, người sáng lập Kelling Designs cho biết: “Nó tạo ra hiệu ứng cầu vồng, đây là một cách hiệu quả để đưa màu sắc và hoa văn vào không gian bằng cách sử dụng những cuốn sách bạn đã có và yêu thích”.(mở trong tab mới).  Tuy nhiên, bạn cũng có thể sắp xếp lại suy nghĩ về kích thước, bằng các khối màu nhỏ hơn, đồng thời tạo sự tương phản cho các cuốn sách xếp chồng lên nhau theo chiều ngang và chiều dọc. Đó là một chi tiết nhỏ sẽ thay đổi hoàn toàn nhân vật mà giá sách mang đến cho ngôi nhà của bạn.
Sắp xếp lại giá sách: Có khá nhiều cách sắp xếp kệ sách từ phân chia theo nhóm màu, chiều cao, độ dày, vật trang trí và họa tiết. Với mỗi sự kết hợp, kệ sách của bạn sẽ mang đến hiệu ứng khác nhau cho căn phòng có sự hiện diện của nó.
5. TREO LẠI RÈM CỬA CỦA BẠN phòng ngủ với rèm cửa hiện đại (Tín dụng hình ảnh: Trang chủ Wovn) Rèm cửa đóng vai trò chủ đạo như vậy trong sơ đồ nội thất - những cây cột lớn thẳng đứng thường tạo thành một căn phòng, vì vậy việc đảm bảo chúng trông đẹp mắt là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nếu bạn thừa kế rèm cửa trong nhà hoặc chúng được treo theo cách khiến chúng không hoàn toàn là cách xử lý cửa sổ hiện đại mà bạn đang nghĩ, thì việc khắc phục điều này có thể là một công việc tương đối nhanh chóng.  Quan trọng nhất, là đảm bảo rằng rèm cửa của bạn không cản quá nhiều ánh sáng từ cửa sổ của bạn, điều mà rèm treo kém thường làm. Davina Ogilvie, Người sáng lập Wovn Home , giải thích: 'Luôn tính đến khoảng trống ở hai bên cửa sổ của bạn cho việc xếp nếp' (mở trong tab mới). 'Đây là không gian ở hai bên cửa sổ của bạn mà các tấm màn sẽ chiếm khi được mở ra. Không cho phép xếp chồng đủ có nghĩa là rèm của bạn sẽ chặn một số ánh sáng chiếu qua cửa sổ khi mở hết cỡ.'  Chọn một thanh treo rèm dài hơn vì lý do này, đồng thời treo nó cao hơn cửa sổ của bạn, sẽ là một trong những điều biến đổi nhất mà bạn có thể làm với cách xử lý cửa sổ của mình.
Treo lại rèm cao, tốt nhất là gần chạm đến trần nhà không chỉ tạo hiệu ứng không gian căn phòng thêm mở rộng mà còn không cản trở ánh sáng tự nhiên. 
6. SẮP XẾP LẠI ĐỒ ĐẠC một phòng khách toàn màu trắng (Tín dụng hình ảnh: Montse Garriga. Thiết kế: Patricia Bustos) Sắp xếp lại đồ đạc của bạn là một công việc không đòi hỏi bất cứ điều gì, ngoại trừ một chút khuân vác nặng nhọc, nhưng có lẽ là ý tưởng trong danh sách này sẽ biến đổi ngôi nhà của bạn nhiều nhất, đặc biệt là khi bạn đang tìm kiếm một thứ gì đó như phòng khách nhỏ bố trí .  Trong khi chuyển đổi ghế sofa và ghế, hoặc định vị lại đồ nội thất lớn hơn như giường, sẽ tạo ra những thay đổi lớn nhất (và đừng lo lắng, bạn có thể thay đổi lại nếu bạn không thích), thậm chí một cái gì đó như đổi bàn phụ từ từ phòng này sang phòng khác có thể đủ để mang lại sự tươi mới rất cần thiết cho không gian của bạn.
Sắp xếp lại vật dụng là cách nhanh nhất để thay đổi không gian sống. Thậm chí, việc đổi bàn từ phòng làm việc sang phòng khách và ngược lại cũng mang đến sự tươi mới cho không gian mỗi căn phòng. 
HÃY THỬ CÁCH HACK ÁNH SÁNG LAN TRUYỀN NÀY một phòng ngủ với đèn treo trên đầu giường (Tín dụng hình ảnh: Trevor Smith. Thiết kế: Tandem Design Interior) Hệ thống chiếu sáng tốt tạo nên sự khác biệt, nhưng đó không phải là điều mà chúng ta thường coi là dự án tự làm – xét cho cùng, việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng mới là công việc tốt nhất nên giao cho người chuyên nghiệp. Tất nhiên, điều đó cần có thời gian, kế hoạch và tiền bạc, vì vậy, những người tự làm sáng tạo đã nghĩ ra một cách để mang thêm sự kịch tính vào phòng của họ mà đèn treo tường hoặc đèn treo phụ có thể mang lại mà không cần dây (hoặc trong trường hợp này là dây) đi kèm .  Câu trả lời? Cắt ngắn dây của thiết bị cố định và cố định vào tường ở bất cứ nơi nào bạn muốn lắp đèn mới. Sau đó, lắp vật cố định của bạn với một trong những bóng đèn ma thuật có thể sạc lại, điều khiển từ xa này từ Amazon(mở trong tab mới). Giờ đây, bạn đã có một chiếc đèn mới để hoàn thiện sơ đồ chiếu sáng trong phòng mà không cần đến thợ điện. Tại sao không sử dụng ý tưởng này để thêm đèn treo phòng ngủ treo trên tủ đầu giường của bạn, như trong dự án này của Tandem Interiors(mở trong tab mới)?
Hack ánh sáng: Tự làm một chiếc đèn ngủ hay thử di chuyển vị trí của chiếc đèn hiện có - cắt ngắn hay nối dài dây điện, gắn vào tường hay ẩn đèn sau một bức tranh... và cảm nhận được sự thay đổi của điều này.

 

 PHONG CÁCH LẠI BÀN CÀ PHÊ CỦA BẠN bàn cà phê trong phòng khách chung cư hiện đại (Tín dụng hình ảnh: Nội thất Leyden Lewis) Tạo kiểu lại bàn cà phê có thể là việc bạn làm hàng tuần (nếu không phải hàng ngày), nhưng nếu ngôi nhà của bạn trở nên hơi trì trệ, bạn sẽ ngạc nhiên về những gì việc dọn dẹp sàn và tưởng tượng lại cách trang trí bàn cà phê của bạn có thể làm được gì. không gian của bạn.  'Chơi với các vật liệu và màu sắc tương phản có thể tạo ra sự căng thẳng ngon lành cho mắt', nhà thiết kế nội thất Leyden Lewis(mở trong tab mới)nói với chúng tôi. 'Bằng cách đặt thậm chí chỉ một vài đồ vật sáng, đậm, chắc chắn trên bàn cà phê, con mắt sẽ được thu hút và tập trung vào căn phòng.;  Nó cũng có thể có nhiều ảnh hưởng đến đồ nội thất phòng khách xung quanh hơn bạn nghĩ. Leyden gợi ý: 'Thêm một yếu tố thẳng đứng vào bàn cà phê có thể giúp phá vỡ chiều cao tương tự của đồ nội thất xung quanh bằng cách thu hút ánh nhìn của người xem. 'Điều này giải phóng sự chắc chắn của chỗ ngồi và có thể khuyến khích trò chơi trực quan giữa đồ nội thất và nghệ thuật treo tường.'
Mix&match bàn cà phê bằng cách đặt một vài đồ vật sáng, đậm sẽ giúp thu hút sự chú ý của bạn và khách đến nhà vào vị trí này. 

An Huỳnh (theo L.E)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI