PNO - Cái người ta khoe ra nhiều nhất cũng chính là cái người ta thiếu, cũng như phần lớn người khoe giàu đều chưa giàu, chỉ là đang muốn được người khác nghĩ mình giàu mà thôi.
| Chia sẻ bài viết: |
Trần Tuấn 21-03-2023 03:57:08
Bài viết của bạn thật sâu sắc và rất có ý nghĩa, rất đúng với quy luật tự nhiên của cuộc sống. Mọi người bây giờ hay khoe khoang quá. Trung niên và lớp trẻ chiếm số đông. Khoe giàu, sang chảnh, khoe hạnh phúc, khoe con... chỉ để nhận lấy sự ngưỡng mộ ảo của dân mạng. Toàn là ảo thôi vì thực tế chắc gì có được như vậy đâu, nhưng phần đông mọi người rất thích sống ảo. Lạ thật. Trào lưu này rất tai hại cho thế hệ trẻ và hậu quả cũng phát sinh ngay và luôn rồi.
Một số nước châu Âu được đánh giá là con người hạnh phúc nhất thế giới mà họ chẳng khoe khoang gì. Đúng là người không có hoặc đang rất thèm điều gì đó thì rất chịu khó khoe khoang. Sự ghen tị, so sánh giờ tràn ngập trong xã hội, ăn sâu vào tính cách số đông người Việt Nam mình và kéo theo bao hệ lụy. Mọi thứ chỉ đánh giá qua vẻ bề ngoài, qua hình thức. Thật méo mó và đáng sợ.
Trần Tuấn 20-03-2023 23:36:18
Bài viết này rất hay, rất ý nghĩa, phản ánh đúng thực tế xã hội nước ta hiện nay.
Khi tôi bế con, ôm ấp và chơi cùng con, cho con bú, chồng tôi khó chịu ra mặt.
Thời gian sẽ điều chỉnh mọi thứ. Tình bạn đích thực sẽ ở lại và những mối quan hệ không còn phù hợp sẽ tự nhiên trôi đi.
Mẹ ép con trai hủy hôn vì phát hiện cô dâu có con riêng... Mẹ giận không phải vì đứa bé mà vì sự không trung thực...
Ba mẹ tôi dễ giận hờn chuyện nhỏ, cãi nhau thì ăn riêng, gọi điện mắng vốn con. Tôi đi làm xa mà bế tắc, phải làm sao để hàn gắn?
Chị không sai khi muốn bảo vệ tài chính gia đình, anh cũng không sai khi giúp anh trai, vấn đề chỉ ở cách hai người chia sẻ với nhau.
Điều chị cần làm là kết nối lại với chồng. Một chuyến về quê có lẽ là cần thiết lúc này.
Tôi từ một phụ nữ hoàn toàn tin tưởng, yêu chiều chồng đã biến thành kẻ ghê gớm, ngoa ngoắt, hay nói móc, nói xiên.
Hôn nhân cô đơn vì chồng vô tâm. Muốn tâm sự, chồng bảo "để mai tính". Làm sao để xóa khoảng cách vợ chồng, bảo trì hôn nhân?
Ai cũng có những quyết định trong khoảnh khắc mà chỉ khi mọi việc qua rồi mới thấy lẽ ra nên làm khác đi.
Hôn nhân trở nên nhàm chán. Nhưng khi H. xuất hiện, tôi rung động, muốn chưng diện. Tôi sợ chồng phát hiện dù chỉ là tin nhắn công việc.
Khi sóng gió qua đi, em sẽ thấy bài học này tuy đắt nhưng giúp vợ chồng em hiểu và gắn bó với nhau hơn.
Chỉ khi biết tận cùng sự thật, em mới đủ cơ sở để quyết định tiến hay lùi.
Bố tôi nói có những phụ nữ ta chỉ nên yêu thôi, không thể chọn làm vợ dù có thể mãi nhớ, mãi yêu họ suốt đời và bố cũng vậy.
Cuộc đời dài lắm và không ai đáng phải sống thêm từng ngày trong sự mệt mỏi, buồn chán và gượng ép.
Em tuyệt vọng vì bạn trai nghèo chí tiến thủ. Anh lười việc, mê game, liên tục mượn tiền em để tiêu xài. Em cần dứt tình hay uốn nắn?
Sát ngày cưới, tôi nhận được tin từ "tiểu tam". Anh xin lỗi, cầu xin tha thứ. Tôi yêu anh nhưng niềm tin đã vỡ vụn...
Nếu gia đình bên đó đã có sẵn định kiến, cưới nhau vì “lỡ có thai” chỉ khiến mâu thuẫn lớn hơn và dễ làm tổn thương người phụ nữ.
Đừng mong chờ vào sự thay đổi của một người đã chọn cách trả thù vợ mình.