PNO - Thời khắc chuyển giao sang năm Quý Mão 2023, những công dân nhí đầu tiên cất tiếng khóc chào đời trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ.
![]() |
Hơn 23g ngày 21/1, chị Đặng Thị Nở (29 tuổi, ở Bình Dương) được ê-kíp bác sĩ tại Bệnh viện Từ Dũ TPHCM hỗ trợ sinh em bé, anh Vũ Hùng Dương (chồng chị Nở) đứng bên cạnh chị - Ảnh: HL |
![]() |
Chị Nở cố gắng từng cơn theo sự hướng dẫn của ê-kíp bác sĩ - Ảnh: HL |
![]() |
Đúng thời khắc chuyển giao năm Quý Mão, bé trai cất tiếng khóc chào đời khỏe mạnh, báo hiệu một năm mới thuận lợi, an lành. Bé được cha mẹ đặt tên là Minh Long - Ảnh: HL |
![]() |
Ở phòng bên cạnh, chị Trần Thị Huyền Hoa (28 tuổi) - vợ của anh Dương Quốc Hoàng, quê Tây Ninh sinh con gái đầu lòng lúc 0 giờ 1 phút của năm mới |
![]() |
Bé gái lanh lợi vừa cảm nhận hơi ấm của mẹ, vừa nhìn quanh khám phá |
![]() |
Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Hoàng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Trưởng kíp trực đêm giao thừa cho biết, tất cả các bác sĩ trong bệnh viện đỡ sinh rất nhiều, nhưng đón những em bé chào đời trong thời khắc giao thừa rất vui và hạnh phúc. Các bé khỏe mạnh báo hiệu một năm mới an lành |
| ||
![]() |
Anh Đặng Bá Ngoạn chồng của chị Phan Vũ Bình Minh (25 tuổi, ở Bình Dương) vui mừng: “Vợ tôi vào lúc hơn 12g trưa hôm nay, nên tôi không nghĩ con mình sẽ sinh vào thời khắc đặc biệt này. Tôi đã chọn cho con gái cái tên Đặng Hoàng Phương Uyên. Trong niềm vui đón thành viên mới, con gái như lộc trời dành cho gia đình, cũng là một món quà rất lớn mà các bác sĩ đã cùng mang lộc may mắn đến chúng tôi”. |
![]() |
Bác sĩ Hoàng nói thêm: "Mỗi em bé chào đời khỏe mạnh không chỉ là niềm vui của riêng gia đình mà ngay giai đoạn giao thừa, chúng tôi muốn mọi thứ đều tròn trịa, mong bình an cho tất cả mọi người" |
![]() |
Bác sĩ chuyên khoa 2 Trần Ngọc Hải - Phó giám đốc Điều hành Bệnh viện Từ Dũ TPHCM tặng quà chúc mừng cho các sản phụ sinh con trong đêm giao thừa |
Phạm An
Chia sẻ bài viết: |
Bé T. được mẹ đặt ngồi phía trước xe máy, khi tới nhà, mẹ chống xe đi xuống, bé vặn tay ga rồi bay vào hàng rào gây chấn thương nặng
Uống thuốc tránh thai dạng phối hợp liên tục hơn 10 năm, nữ bệnh nhân đột ngột khó thở dữ dội, thuyên tắc phổi nguy kịch.
Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2 với quy mô 300 giường nội trú, được kỳ vọng sẽ giảm tải cho cơ sở 1, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Sau khi sinh con, vợ anh T. thường xuyên tránh né chuyện chăn gối, nghĩ lỗi do mình, anh trở nên tự ti, rối loạn sinh lý.
Bộ Y tế yêu cầu làm rõ có hay không sai sót chuyên môn của người hành nghề trong vụ bé 13 tháng tuổi (Tây Ninh) tử vong tại bệnh viện.
Friso, thương hiệu sữa dinh dưỡng thuộc Tập đoàn FrieslandCampina (Hà Lan) vừa ký kết hợp tác chiến lược cùng chuỗi cửa hàng Mẹ & Bé Ầu Ơ tại Đắk Lắk.
Một nghiên cứu khoa học chứng minh rằng việc ăn nhiều hay ít đồ ngọt không ảnh hưởng đến sở thích vị giác.
Các nhà khoa học Thụy Điển tạo ra một loại gel chứa tế bào sống có thể bôi trực tiếp lên vết thương hoặc in 3D thành mô da cấy ghép.
Vỡ tử cung là tai biến sản khoa rất nguy hiểm. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời có thể sẽ gây tử vong cho mẹ và thai nhi.
Khi nền nhiệt cao kèm độ ẩm từ những cơn mưa cuối hè, cần thực hiện nhiều biện pháp để trừ thấp, giải nhiệt, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Ngày 16/8, Muse Clinic chính thức khai trương cơ sở mới tại 242G - 244 - 246 Nguyễn Đình Chiểu, phường Xuân Hòa, TPHCM.
Trong tuần qua, nhiều bệnh truyền nhiễm của Hà Nội như sởi, sốt xuất huyết, chân tay miệng, COVID-19 cùng gia tăng. Ngoài ra còn 1 ca mắc liên cầu lợn.
Sau 3 ngày sốt cao, người phụ nữ mang thai 11 tuần nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phổi đông đặc.
Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện công văn giả mạo có cả dấu đỏ và chữ ký lãnh đạo Bộ được lan truyền trên mạng.
Sở Y tế TPHCM cho biết vừa phát hiện Phòng khám đa khoa Tháng Tám tiếp tục tái phạm hành vi “vẽ bệnh, moi tiền”.
Từ đầu năm 2025 đến hết ngày 13/8, toàn TP Huế ghi nhận 42 ca mắc liên cầu lợn tại 18 xã, phường, trong đó có 4 trường hợp tử vong.
Sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ đợi, cặp vợ chồng đã có thai tự nhiên nhờ một phác đồ đặc biệt, giúp giải quyết nguyên nhân vô sinh hiếm gặp.
Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh việc cấp giấy chứng sinh, kiểm tra giấy tờ của sản phụ để phòng tránh tình trạng mua bán trẻ sơ sinh.