PNO - Đồng hồ vừa điểm sang năm 2023 cũng là lúc các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ TPHCM đón chào công dân đầu tiên, báo hiệu một năm mới an lành.
![]() |
| 23g ngày 31/12/2022, thai phụ Thư Uyên (25 tuổi, ở TP Thủ Đức) đang cố gắng sinh con bằng sự hỗ trợ của ê-kíp bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ TPHCM. Để cổ vũ tinh thần cho chị, ê-kíp bác sĩ đã đồng ý cho người nhà vào bên cạnh. |
![]() |
| Được biết, chị Thư Uyên dự sinh ngày 4/1/2023 nhưng đến chiều 31/12/2022 chị đã chuyển dạ và được đưa đến bệnh viện chờ sinh. |
![]() |
| Đúng 0g ngày 1/1/2023, chị sinh con trai. Bé chào đời khỏe mạnh, báo hiệu một năm mới an lành. |
![]() |
| Chị Uyên xúc động: "Bé là con thứ hai của tôi, còn vài ngày nữa mới đúng ngày dự sinh, tôi không ngờ con "chọn" cất tiếng khóc chào đời ngay khoảnh khắc thiêng liêng này". |
![]() |
| Cảm nhận được hơi ấm của mẹ khi tiếp xúc da kề da, bé trai ngoan ngoãn ngủ ngon lành. |
![]() |
| Chỉ 1 phút sau đó, bé gái con của sản phụ Phạm Thùy Dương (26 tuổi) cũng đã ra đời, chào đón năm mới. |
![]() |
| Những thiên thần chào đời khỏe mạnh, an toàn, tiếng khóc to rõ báo hiệu một năm mới thật suôn sẻ, hạnh phúc. |
![]() |
| Tiếp theo lần lượt 3 sản phụ vượt cạn thành công, trong đó có 2 em bé sinh thường và 1 bé sinh mổ. Bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Thanh Hải - Phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ TPHCM - cho biết, trong ngày 31/12/2022 có khoảng 30 thai phụ đến bệnh viện chờ sinh. Trong khoảnh khắc chào đón năm mới, có 8 công dân nhí ra đời. |
![]() |
| “Ngày cuối năm năm nay số lượng sinh ở bệnh viện giảm so với các năm trước khoảng 20%, đây là cơ hội để bệnh viện có những cải tiến tăng cường phục vụ sản phụ tốt hơn” - bác sĩ Hải cho biết. |
![]() |
| Bác sĩ Hải tặng quà chúc mừng sản phụ và gia đình trong khoảnh khắc đầu năm mới 2023. |
Phạm An
| Chia sẻ bài viết: |
Cá voi dài hơn 10m, nặng gần 10 tấn dạt vào bờ biển Nghệ An được xác định đã chết từ nhiều tháng trước.
Tiến độ dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm hiện có sự phân hóa rõ rệt, chỗ thi công nhộn nhịp, nơi thì im lìm vì vướng mặt bằng.
Chau Chanh (48 tuổi, ngụ An Giang) - 3 lần dâm ô bé gái 15 tuổi - đã bị bắt tạm giam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị 09/CT-TTg tăng cường thực hiện tiết kiệm năng lượng, thúc đẩy chuyển dịch năng lượng và phát triển giao thông điện.
Ngày 19/3, Phòng CSHS Công an TP Huế cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng truy nã tội “Cố ý gây thương tích”, “Gây rối trật tự công cộng”.
Châu Âu và Nhật Bản tuyên bố sẵn sàng phối hợp hành động để hạ nhiệt giá năng lượng và bảo vệ tuyến vận chuyển dầu mỏ chiến lược.
Nhiều đội thanh niên xung phong của TPHCM đã rời phố thị để đến vùng sâu, vùng xa khai hoang, lập nông trường, trồng lại rừng trên những “vùng đất chết”.
Vệc xử lý dữ liệu cá nhân phải dựa trên nguyên tắc tự nguyện, minh bạch, không được ép buộc.
Sau khi tải app, chủ thiết bị di động không chỉ mệt mỏi do phải liên tục đọc thông báo mà còn có khả năng để lộ, lọt thông tin cá nhân...
Những tháng đầu năm, thị trường lao động TPHCM sôi động khi doanh nghiệp đẩy mạnh tuyển dụng, cải thiện mức lương và phúc lợi để thu hút, giữ chân lao động.
Dù thuộc diện người khuyết tật thần kinh tâm thần mức độ nặng, người phụ nữ ở Đắk Lắk vẫn tham gia khám, chữa bệnh trái phép tại tư gia.
Những lời đe doạ từ Mỹ cũng làm gia tăng tâm lý lo lắng, nhiều người dân Cuba không mong muốn chiến tranh.
Chiều 19/3, Phó thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng đã kiểm tra thực tế cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột, đoạn thành phần 3 qua tỉnh Đắk Lắk.
Do cần tiền để sử dụng cho mục đích cá nhân, Linh đã chiếm đoạt số tiền mà ngân hàng giải ngân lần thứ hai.
Phần lớn công dân Việt Nam bị hủy chuyến bay do đóng cửa không phận đã trở về nước hoặc lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi khu vực Trung Đông.
Dự án mở rộng cầu Vỹ Dạ và đường kết nối khu đô thị An Vân Dương là công trình giao thông quan trọng của TP Huế nhưng lỡ hẹn nhiều năm.
Sở Xây dựng TPHCM đang nghiên cứu nhiều phương án cải tạo, trong đó có khả năng tháo dỡ vòng xoay Điện Biên Phủ để tổ chức giao thông hiệu quả hơn.
Dự án Nhà máy đốt chất thải rắn phát điện tại Khánh Sơn (phường Hòa Khánh, thành phố Đà Nẵng) có tổng mức đầu tư 3.000 tỉ đồng.