PNO - Nếu đúng với đạo lý ông bà xưa nay thì dân gian có câu: "Cha mẹ đánh đuổi ở cửa trước, thì phải luồn cửa sau mà về".
| Chia sẻ bài viết: |
Hanh truong 12-01-2024 19:33:56
Việc nói chuyện với nhà chồng nên là trách nhiệm của chồng, nhưng nếu ông chồng thấy không có vấn đề gì (vì tiền của mình chả mẻ miếng nào mà có người bao nuôi là vợ, lỡ có ly hôn thì đất là của mẹ chồng) thì ai sẽ nói? Vậy chỉ có thể nhận thiệt thòi về bản thân người vợ.
Hanh truong 11-01-2024 23:44:11
Tôi không hiểu lắm về những nhận xét của Hạnh Dung. Nếu một phụ nữ lấy chồng về để nuôi chồng, còn lương của chồng để mẹ chồng giữ, lương chồng còn để trả miếng đất vay ngân hàng đứng tên mẹ chồng, thỉnh thoảng mẹ chồng đòi tự tử để làm mình làm mẩy bắt con trai về nhà chăm sóc mẹ; vậy lấy chồng để làm gì?
Lucy 09-01-2024 09:02:38
Chắc mình cũng không ra gì nên mình hiểu được cảm giác của tác giả. Nói chung thấy người chồng ở với mình giống như ở trọ. Và sự thật là không ai bỏ cha mẹ mình, họ chỉ bỏ vợ bỏ chồng thôi. Nếu không thể thông cảm, chấp nhận được, thì thôi giải tán sớm bớt khổ đau đi bạn.
Bình An 08-01-2024 16:50:09
Mong bạn đừng tức giận khi đọc bài tư vấn này.
Hoàng Khang 08-01-2024 16:44:58
Tui thấy người khổ sở chính là bạn, chứ chưa chắc đã là chồng bạn
Hạnh Miên 08-01-2024 16:43:38
Mình không nghĩ chồng bạn khổ sở đâu, chỉ là ảnh thấy ảnh phải có trách nhiệm với gia đình và ảnh hiểu rằng chuyện gì nên làm thôi.
Phi Yến 08-01-2024 16:41:03
Bạn đừng đổ lỗi cho chuyện thấy chồng khổ sở vì chữ hiếu để biện minh cho hành động "nói chuyện phải quấy" với cha mẹ chồng của mình. Sao bạn biết anh ấy khổ sở? Có chắc là anh ấy khổ sở hay không?
Bình Minh 08-01-2024 16:38:54
Bạn có hiểu sai về hai chữ "hiện đại" không vậy? Hiện đại hay tụt hậu gì thì đạo con chữ hiếu phải được đưa lên hàng đầu chứ nhỉ?
Ý Nhi 07-01-2024 23:10:00
Chị này chắc muốn cả nhà chồng phải sống theo ý mình.
Lan Anh 07-01-2024 23:08:07
Khiếp thật, con dâu gì mà nói mẹ chồng sa sả: Nào là không đẹp người cũng chẳng đẹp nết, nào là không nhân hậu bao dung, nào là tham tiền... Mẹ chồng có không đẹp người thì ảnh hưởng gì đến chị mà chị cũng chì chiết người ta?
M.Y 07-01-2024 21:50:32
Tôi đã suy nghĩ về bài tư vấn của nàng dâu này, và tôi hồi hộp trước khi đọc trả lời của Hạnh Dung, vì tôi không biết với tuổi tác và tâm lý của tôi, suy nghĩ của tôi có khách quan và đúng? Cảm ơn Hạnh Dung đã cho tôi câu trả lời "an tâm".
Trong cuộc sống hôn nhân, đôi khi sự thờ ơ còn đáng sợ hơn cả những lời cãi vã.
Điều duy nhất em có thể làm là tôn trọng quyết định của anh ấy vì đó là cách anh ấy chọn để đối diện với cuộc đời mình.
Nắm giữ khối tài sản lớn nhưng cha mẹ già vẫn khổ sở, không yên thân vì con cái sống ỷ lại và tìm cách bòn rút tài sản...
Vợ chồng em chung sống khá êm đềm, hạnh phúc. Tuy nhiên, chỉ vì một gameshow truyền hình mà bây giờ vợ chiến tranh lạnh với em.
Chúng ta thường nghĩ trẻ con cần một gia đình đủ cả cha lẫn mẹ, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Trẻ con thật sự cần một gia đình hạnh phúc.
Em không cần vội gán cho câu chuyện này một ý nghĩa quá nặng nề, cũng đừng ép mình phải “ổn” khi trong lòng còn lấn cấn.
Bắt con ở nhà chỉ vì sự ngại ngần của người lớn chẳng phải là quá ích kỷ và khiến tuổi thơ của con thiếu đi những kỷ niệm đẹp hay sao?
Đừng sợ làm tổn thương con. Thực chất, việc dạy trẻ về ranh giới cá nhân cũng là giúp con biết bảo vệ sự riêng tư của chính mình.
Hãy kiên nhẫn xoa dịu chính mình trước khi xoa dịu con. Sai lầm có thể lặp lại nhưng cách ta sửa chữa sai lầm sẽ tạo nên một tương lai khác.
Mấy ngày nay em mất ăn mất ngủ, đầu óc rối bời. Chuyện của em nghe qua cứ như phim...
Em cưới 10 năm nhưng toàn cãi vã, bị chồng đuổi đi. Giờ chồng kêu em góp tiền xây nhà trên đất cha mẹ chồng đứng tên, em sợ mình mất trắng.
Lòng chung thủy không phải là món để trao đổi giữa vợ và chồng.
Tại sao hai người có sở thích khác biệt hoàn toàn, không thể nhường nhịn hay tôn trọng nhau mà cứ phải dính lấy nhau như vậy?
Nếu sống tối giản, tiết kiệm, tạm dừng việc mua sắm và ăn uống bên ngoài, em hoàn toàn có thể trả dứt điểm 40 triệu đồng trong vòng nửa năm.
Nói đúng lúc, đúng cách sẽ quyết định 50% kết quả, nhất là trong những tình huống gia đình nhạy cảm.
Chồng tôi tốt tính, yêu vợ thương con nhưng lại hay đi karaoke "tay vịn" mỗi khi đi nhậu. Anh khẳng định chỉ ngồi cho vui, tôi có nên tin?
Để yên thì như ngồi trên đống lửa, nung nấu tâm can nhưng khơi ra rồi em sẽ thấy đó chỉ là đám tro tàn nguội lạnh mà thôi.
Duy trì cuộc hôn nhân hình thức suốt 14 năm, người vợ tự đẩy mình vào thế khó khi chồng bệnh tật, lăng nhăng nhưng vẫn còn ràng buộc pháp lý.