Nhiều hàng quán trên phố nhậu Phạm Văn Đồng bị lập biên bản vì bán bia "lụi"

30/10/2021 - 07:49

PNO - UBND phường 1, phường 3, quận Gò Vấp đã lập biên bản vi phạm hành chính 3 quán nhậu trên đường Phạm Văn Đồng để khách sử dụng bia.

Tá Lả Quán để khách sử dụng bia bị UBND phường 1 xử phạt.
Tá Lả Quán để khách sử dụng bia bị UBND phường 1 xử phạt

Tối 29/10, UBND phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM đã nhắc nhở, xử lý các quán ăn, uống trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Theo ghi nhận, hàng loạt quán ăn, nhậu đã được UBND phường nhắc nhở, đồng thời viết cam kết không bán rượu, bia và nước uống có cồn cho khách, cam kết đóng cửa trước 21 giờ theo quy định.

Đa số các quán, ăn nhậu đều thực hiện nghiêm túc, tuy nhiên, cạnh đó vẫn còn một số quán vẫn chưa chấp hành nghiêm, vẫn để khách sử dụng bia đã bị UBND phường lập biên bản vi phạm hành chính.

Tại quán Tài Vượng, thấy tổ công tác đang xử lý một quán bánh xèo cạnh đó, nhân viên quán vội thay lon bia thành lon nước ngọt cho khách, tuy nhiên, trên bàn khách vẫn còn ly có bia.

Thấy bị kiểm tra, nhân viên vội đổi lon bia cho khách thành lon nước ngọt.
Thấy bị kiểm tra, nhân viên vội đổi lon bia cho khách thành lon nước ngọt

Thời điểm kiểm tra, UBND phường đã ghi nhận có 4 bàn khách đang sử dụng bia nên đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với quán.

Tương tự, tại quán Panda, khi thấy tổ công tác đến, nhân viên vội lấy chai bia cất vào thùng, để dưới bàn che mắt lực lượng chức năng.

Tại thời điểm kiểm tra, UBND phường ghi nhận có 3 bàn sử dụng bia nên đã lập biên bản vi phạm hành chính với đại diện quán.

Bia tại quán Panda được nhân viên cất giấu dưới bàn khi thấy tổ công tác.
Bia tại quán Panda được nhân viên cất giấu dưới bàn khi thấy tổ công tác

UBND phường 3 cho hay, sau khi lập biên bản vi phạm hành chính phường sẽ mời đại diện quán đến UBND làm việc. Sau đó, sẽ đề xuất UBND quận ra quyết định xử phạt hành chính mỗi quán 15 triệu đồng.

Tương tự, tối cùng ngày, UBND phường 1 cũng lập biên bản vi phạm hành chính với Tá Lả Quán để khách sử dụng bia, mặc dù nhiều lần trước đó, UBND phường đã đến nhắc nhở, cam kết không để khách sử dụng thức uống có cồn.

Minh Mẫn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI